Mình đã thuê được gói VPS giá rẻ nhất Việt Nam thế nào?

Giá thuê VPS thì chắc hẳn là cao hơn giá thuê shared hosting rồi. Tuy nhiên, với những gì mà VPS mang lại, thì giá tiền mà bạn bỏ ra để thuê VPS chắc hẳn “đáng đồng tiền bát gạo” hơn hosting. Tuy nhiên, thuê VPS ở đâu giá rẻ mà chất lượng có thể yên tâm? 


Trước hết, bạn nên hiểu trước một số kiến thức về VPS cần thiết đã.

VPS là gì? VPS khác shared hosting như thế nào?

VPS là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server (dịch nôm na là máy chủ ảo riêng biệt). Trên thực tế thì về bản chất, VPS cũng không khác gì shared hosting, cũng được đặt trên một máy chủ vật lý nhưng được cấu hình với tài nguyên cao hơn rất nhiều so với shared hosting thông thường. Điểm khác nhất giữa VPS và shared hosting là khi thuê VPS bạn được dùng hoàn toàn phần tài nguyên riêng biệt được phân vùng trên máy chủ vật lý, còn shared hosting thì bạn phải chia sẻ tài nguyên, dùng chung tài nguyên máy chủ với nhiều website khác nữa. Bởi vậy, giá VPS thường đắt hơn khá nhiều so với shared hosting.

vps là gì, sự khác biệt giữa vps và shared hosting, vps giá rẻ nhất, vps giá rẻ
Sự khác biệt giữa Shared Hosting và VPS

Một máy chủ vật lý có thể được chia ra làm nhiều VPS. Tuy nhiên, với lượng tài chuyên cao hơn shared hosting, giá VPS cũng đắt hơn shared hosting khá nhiều.

Nên thuê VPS ở đâu? Mình đã thuê được gói VPS giá rẻ nhất Việt Nam thế nào?

Nếu bạn ở Việt Nam và có đối tượng người xem website là ở Việt Nam, bạn nên thuê VPS được đặt tại máy chủ vật lý ở Việt Nam. Khi đó, tốc độ đường truyền sẽ cao hơn so với việc bạn thuê VPS ở nước ngoài. Ở Việt Nam có khá nhiều nơi giúp bạn thuê máy chủ ảo VPS với chất lượng tốt. Theo những nhà cung cấp VPS mình từng sử dụng, thì có Mắt Bão, PA Việt Nam, Ten Ten và mới đây nhất là Ảo Hóa Việt.

Có thể bạn chưa biết, Clickbank Việt Nam trước đây dùng shared hosting từ Stable Host, một nhà cung cấp hosting khá uy tín của Mỹ. Tuy nhiên, mới đây, Clickbank Việt Nam quyết định chuyển nhà từ Mỹ về Việt Nam. Và lúc đó, lựa chọn của mình là tìm chỗ nào có cung cấp VPS giá rẻ nhất (do tài chính khá eo hẹp, website này mình tạo ra chủ yếu để chơi, đam mê chứ hầu như không sản sinh bất kỳ lợi nhuận nào).

VPS giá rẻ nhất là tiêu chí chọn nhà cung cấp máy chủ ảo, nhưng không thể vì thế mà mình chọn bừa được. Phải chọn VPS có chất lượng tốt một chút, bên cạnh giá thành hấp dẫn.

Rất may, ngay trong ngày Black Friday 2018 vừa qua, mình đã “săn” được gói VPS SSD giảm đến 60% trọn đời từ nhà cung cấp VPS giá rẻ Ảo Hóa Việt. Vâng, 60% trọn đời, tức là từ nay về sau, trừ phi mình đổi nhà cung cấp VPS khác, mình sẽ mãi mãi chỉ phải bỏ ra 40% chi phí thuê VPS cho webiste Clickbankvn.com!

Rõ ràng, với giá chỉ bằng 40% giá VPS mặc định của Ảo Hóa Việt, mình đã có gói VPS giá rẻ nhất Việt Nam!

VPS giá rẻ, VPS giá rẻ nhất, cho thuê VPS giá rẻ, ảo hóa việt
Bảng giá dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ của Ảo Hóa Việt

Nói nghe có vẻ quảng cáo xíu, nhưng thực ra mình biết Ảo Hóa Việt từ khá lâu, sau khi được một người bạn giới thiệu. Chỉ là chưa có dịp trải nghiệm chất lượng ở đây. Sau một thời gian chuyển nhà, mình thật sự hài lòng và muốn chia sẻ với các bạn về nhà cung cấp VPS ở Việt Nam này.

Có thể thương hiệu nhà cung cấp hosting, máy chủ, VPS này còn khá mới, chưa “dữ dằn” lâu năm như PA Việt Nam hay Mắt Bão, nhưng mình cảm thấy chất lượng VPS và cả shared hosting (mình hiện có vài website đang dùng shared hosting của AHV) hoàn toàn xứng đáng đồng tiền bát gạo.

Đặc biệt, Ảo Hóa Việt thường xuyên có những gói khuyến mãi, giảm giá hosting, VPS rất đậm. Bạn cứ canh thử đi, biết đâu vào ngày Black Friday năm sau, bạn cũng có thể săn được một gói VPS giá rẻ trọn đời như mình thì sao?

Tuy vậy, đó chỉ là gợi ý của mình, dựa trên cơ sở kinh nghiệm sử dụng VPS và shared hosting của Ảo Hóa Việt một thời gian. Nếu bạn có gợi ý về nhà cung cấp máy chủ ảo giá rẻ nào chất lượng OK khác, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

À, cuối cùng cho mình gửi lời cảm ơn đến đội support của Ẩo Hóa Việt, đặc biệt là anh Lý Minh Phú đã hỗ trợ mình tẹt ga trong thời gian chuyển hosting vừa rồi nhé!

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

1 bình luận về “Mình đã thuê được gói VPS giá rẻ nhất Việt Nam thế nào?”

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.