Tin Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018: Người hâm mộ mừng… hụt!!?

Thông tin về việc nhà đài Việt Nam mua thành công bản quyền World Cup 2018 cho đến lúc này vẫn chỉ ở mức tin đồn.


Hiện tại, Việt Nam trở thành quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền truyền hình World Cup, dù 23 ngày nữa là giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ khởi tranh.

bản quyền World Cup 2018
Vấn đề bản quyền World Cup 2018 vẫn chưa ngã ngũ ở Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về việc công ty truyền hình cáp SCTV đã nắm được bản quyền giải đấu. Nhưng theo xác nhận của nhà đài, tất cả các thông tin trên đều không chính xác.

Khoảng đầu tháng Tư, MyTV đã đăng lên video giới thiệu những chương trình phục vụ World Cup 2018 nhưng sau đó bặt vô âm tín. VTVCab thì xác nhận là không tham gia vào cuộc đua giành bản quyền.

10/11 nước ở Đông Nam Á đã có bản quyền World Cup 2018.
10/11 nước ở Đông Nam Á đã có bản quyền World Cup 2018.

FPT là đơn vị mới nhất bị đồn đại là đã nắm trong tay quyền phát sóng World Cup 2018. Tuy nhiên, nhà đài này vẫn chưa có thông báo chính thức.

Tưởng chừng như NHM đã có thể yên tâm khi nhà báo Trương Anh Ngọc và đồng nghiệp ở VTV trò chuyện về việc bản quyền World Cup đã về Việt Nam. Nhưng chỉ một ngày sau, anh khẳng định đó chỉ là một status “đùa cho vui”.

bản quyền World Cup 2018
Status khiến nhiều NHM “mừng thầm” của nhà báo Trương Anh Ngọc.

Hiện tại, VTV vẫn đang là đơn vị duy nhất đàm phán với đối tác Infront Sports & Media. Theo nhiều nguồn tin, đơn vị này đã đề nghị VTV mức giá 10,3 triệu USD cho gói bản quyền World Cup 2018. Dù đã hạ xuống còn 6 triệu USD nhưng VTV vẫn chưa thể bằng lòng vì mức giá này không thể thu hồi vốn từ quảng cáo.

World Cup 2018 khởi tranh từ ngày 14.6 trên 12 SVĐ ở toàn nước Nga. Trận chung kết giải sẽ diễn ra vào ngày 15.7.

Theo Đức Nguyễn (Goal/VN)

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.