Bản quyền World Cup 2018 đã được VTV mua thành công?

Bản quyền World Cup 2018 có lẽ là mối quan tâm của tất cả những ai đam mê bộ môn bóng đá ở Việt Nam hiện nay, bởi có nhiều thông tin cho rằng đến giờ phút này, đài truyền hình Việt Nam vẫn chưa mua được bản quyền World Cup 2018 và người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ “không có World Cup” tại kỳ tranh cúp vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại Nga vào tháng 6 tới.

Bản quyền World Cup 2018 đã được VTV mua xong?


Tuy nhiên, mới đây, trên trang cá nhân của một bình luận viên của VTV đã có thông tin hé lộ rằng VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018. Trên Facebook cá nhân, bình luận viên Trương Anh Ngọc của VTV đã phản hồi lại bình luận của một nhân viên được cho là của đài truyền hình Việt Nam về thông báo VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018.

VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018, bản quyền world cup 2018
Bình luận trên Facebook của BLV Trương Anh Ngọc cho thấy rất có thể VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018

Theo như thông tin hiển thị trên trang cá nhân của nhân vật có bình luận đáng chú ý, có thể tin rằng đây là 1 nhân viên thuộc Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Và phản hồi lại lời bình luận, nhà báo Trương Anh Ngọc dường như cũng khẳng định thêm sự tin cậy của thông tin: “Anh biết mà, thế mới chạy cái post này chứ”.

Thông tin về bản quyền World Cup 2018 được Trương Anh Ngọc chia sẻ trên đã khiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam lạc quan hơn và bớt lo về quan ngại “người hâm mộ Việt Nam có thể không có World Cup 2018” trước đó.

VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018, bản quyền world cup 2018

Hiện bản quyền World Cup 2018 đang thuộc về về Infront Sports & Media và VTV là đại diện đứng ra đàm phán mua lại bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam. Còn nhớ năm 2014, để có bản quyền phát sóng VCK World Cup 2014, VTV đã đàm phán mua lại với giá 7 triệu USD, tức khoảng 160 tỷ đồng. Năm nay, giá bản quyền World Cup 2018 được Infront Sports & Media đưa ra là 15 triệu USD (khoảng 340 tỷ đồng). Rõ ràng, chi phí mua bản quyền World Cup kỳ này lớn hơn rất nhiều so với kỳ trước.

Thực tế, giá bản quyền World Cup 2014 đã từng bị bên đối tác Infront Sports & Media “hét” lên mức 14 triệu USD, nhưng sau đó đã được VTV mua với giá 7 triệu USD sau 8 tháng đàm phán giá ròng rã.

Thông tin được đăng trên khá nhiều trang tin, báo chí ở Việt Nam. Và dù chưa xác định 100%, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy rất có khả năng VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018. Và như thế, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể ‘thỏa mãn đam mê’ với những chương trình bóng đá chính thức, chứ không phải qua những link xem bóng đá, link xem World Cup 2018 lậu trên internet.

Thông tin mới nhất do FIFA cập nhật cho biết, tính đến ngày17/5, Myanmar chính là quốc gia thứ 10/11 ở khu vực Đông Nam Á sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 tại Nga. Sky Net chính là kênh truyền hình sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên toàn lãnh thổ Myanmar.

Trước đó, Thái Lan cũng đã công bố bản quyền World Cup 2018 với 9 đài khác nhau hợp tác, bỏ ra số tiền lên tới 41 triệu USD để mang ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh về xứ Chùa vàng. Ngay sau đó, Mediacorp, Singtel và StarHub cũng bỏ ra 18.8 triệu USD giúp NHM đảo quốc Singapore có cơ hội xem World Cup.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.