bí quyết kiếm tiền với clickbank

Chơi Clickbank Affiliate – Đây là bí quyết Clickbank quan trọng nhất

Đâu là yếu tố tiên quyết, quan trọng nhất khi kiếm tiền với Clickbank Affiliate? Tất nhiên có rất nhiều yếu tố giúp bạn thành công với Clickbank Affiliate, nhưng việc quan trọng nhất, hay có thể gọi là “bí quyết” Clickbank, đó là công việc đầu tiên khi chơi Clickbank của bạn: Chọn sản phẩm Clickbank để quảng bá.

Bí quyết quan trọng nhất khi chơi Clickbank Affiliate

Chọn sản phẩm Clickbank là một trong những bước quan trọng nhất và mang tính quyết định giúp bạn có thành công hay không trong việc kiếm tiền với Clickbank. Hãy lưu ý và tìm hiểu về những sản phẩm mà bạn sắp sửa bán trên Clickbank cũng như về nhu cầu của khách hàng. Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra được một kế hoạch chiến lược đúng đắn trong việc đưa sản phẩm tiếp cận đúng người, đúng việc và đem về cho bạn những commisson Clickbank.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Clickbank

Vậy, làm sao để tìm đúng sản phẩm Clickbank? Những sản phẩm nào cần và không nên quảng bá chúng trên mạng lưới tiếp thị liên kết lớn nhất thế giới này? Dưới đây là một số cách tìm sản phẩm để quảng bá trên Clickbank, dựa trên một số kinh nghiệm của các chuyên gia Clickbank trên thế giới. Bài viết có sử dụng tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

bí quyết kiếm tiền với clickbank

Cách tìm kiếm sản phẩm Clickbank

Đầu tiên bạn vào Clickbank Marketplace, ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các sản phẩm bạn có thể quảng bá và bán hàng. Các sản phẩm này được sắp xếp và phân loại theo từng chủ đề. Bạn có thể tìm kiếm sắp xếp theo nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ phổ biến, thu nhập bình quân bạn sẽ kiếm được khi bán sản phẩm đó, vân vân… Bạn nên tìm một sản phẩm có liên quan đến các đối tượng khách truy cập của website bạn đang sở hữu.  Ví dụ nếu bạn có một trang web về chó, bạn nên quảng bá các sản phẩm nói về huấn luyện chó, sức khỏe của chó…đại loại vậy.

Nên đọc: 4 điều cần làm để bắt đầu với Clickbank

1 số gợi ý để tìm và quảng bá các sản phẩm khi chơi Clickbank Affiliate:

1. Làm một danh sách (ý tưởng trước cũng được) về những loại sản phẩm phù hợp với chính bạn trước. Nếu bạn là người mua hàng, bạn sẽ mua gì? Khi lên website của các ngành hàng này, điều gì làm bạn quan tâm và thôi thúc bạn muốn mua hàng nhất? Hãy liệt kê các sản phẩm kỹ thuật số mà bản thân bạn cảm thấy hứng thú và có thể muốn mua. Điều này cho phép bạn hình dung một cách rõ ràng nhất cách mà khách hàng của mình cảm thấy thế nào, tiếp cận ra sao với những sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị bán. Một sản phẩm Clickbank mà bản thân bạn cảm thấy là vô ích hoặc không hề muốn mua, khả năng rất cao là cũng khó có thể khiến người khác hứng thú với sản phẩm đó.

2. Sau khi có danh sách các sản phẩm Clickbank khiến bạn hứng thú, hãy đi đến từng website của các sản phẩm Clickbank đó và chọn lọc lại lần nữa những website mô tả về sản phẩm khiến bạn thấy thuyết phục và ấn tượng nhất. Dù gì đi nữa, đa số người mua có đi qua link của bạn thế nào thì họ cũng có thể sẽ đọc về sản phẩm này trên trang bán sản phẩm chính thức của các vendor.

3. Hãy loại bỏ những sản phẩm mà webiste của nó dù có thể đẹp nhưng được viết mô tả bằng văn phong lủng củng, sai ngữ pháp hoặc có mùi “thuốc súng”. Những sản phẩm này rất khó bán và nếu bán được, khả năng bạn bị refund khá là cao..

Kiểm tra chi tiết các sản phẩm Clickbank sau khi đã chọn lọc

Bạn đã có 1 danh sách những Clickbank product mà bạn cảm thấy hứng thú, hãy lọc lần nữa bằng cách dùng các từ khoá mà bạn nghĩ đến khi search thông tin về các sản phẩm này và tìm hiểu xem nó thể hiện thế nào. Sau đó, chọn những sản phẩm mà bạn thấy nhu cầu tìm kiếm ở mức độ cao tương đối, cộng với các review tích cực về sản phẩm Clickbank đó trên các website uy tín.

Sau đó, hãy kiểm tra chi tiết các sản phẩm Clickbank bạn đã lọc bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

  1. Tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền nếu quảng bá sản phẩm Clickbank này? Cứ 100 người tiếp cận, tôi có thể chuyển thành bao nhiêu đơn hàng?
  2. Tính cạnh tranh của các sản phẩm giữ top thế nào? Đối thủ của tôi có mạnh lắm không? Tôi có đủ sức đánh bạn đối thủ với từ khoá có nhiều người tìm kiếm hay không?
  3. Tôi đã có chiến dịch quảng bá các sản phẩm này hay chưa? Bằng phương thức nào?
  4. Khách hàng của tôi là ai? Tôi quan tâm đến các sản phẩm này, vậy khách hàng có nhu cầu và sở thích giống tôi không?

Bạn nên dành thời gian nghiên cứu các chỉ số về các Clickbank product trên Marketplace. Một số chỉ số bạn cần quan tâm là:

  • Gravity và lịch sử Gravity của sản phẩm.
  • Avg $/sale: Số lợi nhuận trung bình mà bạn nhận được khi có commisson cũng rất quan trọng. Thường thì bạn không nên chọn chỉ số này qúa thấp hoặc quá cao.


Xem thêm: Chọn Clickbank product có chỉ số Gravity cao chưa hẳn là tốt

Để trở thành một liên kết thành công và có một doanh nghiệp bền vững trên Clickbank, bước đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn thích hợp của bạn. Điều quan trọng nhất để biết về lựa chọn sản phẩm Clickbank của mình đúng hay không là bạn nên dành nhiều thời gian và nghiên cứu về giai đoạn này. Rất nhiều người muốn bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức với Clickbank Affiliate, họ đang hào hứng, muốn thực hiện ngay công việc quảng bá sản phẩm và không dành nhiều thời gian trên bước này. Có nhiều bạn “chọn đại” 1 sản phẩm theo cảm tính và quảng bá ngay mà không cần suy nghĩ về tính bền vững của sản phẩm đó.

Xem thêm: Kiếm tiền với Clickbank và vài bí quyết cho người mới

Ba câu hỏi quan trọng bạn nên tự hỏi mình trước khi chọn một sản phẩm Clickbank:

1. Bạn đang quan tâm đến những gì? Nếu bạn không quan tâm đến chủ đề này, bạn sẽ không để có thể gắn bó với nó được đâu, cũng như không đủ đam mê và kiến thức quảng bá cho các sản phẩm này.

Trước khi muốn quảng bá một Clickbank product, tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình rằng, bạn có quan tâm đến sản phấm này hay không? Nếu không thì nên tìm sản phẩm khác, và nếu bạn có quan tâm, hãy focus vào những vấn đề sau về sản phẩm đó:

Sở thích: Sản phẩm này có phục vụ cho sở thích của bạn hay không? Bao nhiêu người sẽ có sở thích này giống bạn?

Niềm đam mê: Bạn có đam mê với một lãnh vực nào đó có liên quan đến sản phẩm này không? Ví dụ như ca hát, giáo dục, tâm lý học, nghiên cứu khảo cổ..

Giải quyết những vấn đề: Thường thì rất nhiều khách hàng tìm mua những sản phẩm Clickbank có thể giải quyết các vấn đề, khó khăn của họ. Chẳng hạn như giảm béo, cách sửa chữa máy tính, nhà cửa, mở quán ăn hoặc xử lý các rắc rối trong mối quan hệ cá nhân của họ: làm sao để bạn gái cũ quay lại, khắc phục hôn nhân rạn vỡ, trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người khác phái hoặc có cơ thể cân đối hơn, chữa hói đầu… Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi Clickbank Affiliate, các sản phẩm giúp người dùng giải quyết những khó khăn, vấn đề họ đang mắc phải thường có khả năng bán cao hơn.

2. Khách hàng có nhu cầu thật sự và sẵn sàng bỏ tiền ra mua các sản phẩm này không?

Cá nhân mình có một mẹo về cách tìm ra các xu hướng nhu cầu của người dùng thông qua các chiến dịch của những nhà quảng cáo. Mình đã từng viết một bài về cách tìm ra keyword có CPC cao để chiến Google Adsense, và bạn có thể áp dụng cách này để tìm ra xu hướng tiêu dùng của khách hàng của bạn trên Clickbank. Nói nôm na là nếu như nhiều nhà kinh doanh đang tập trung quảng cáo một sản phẩm nào đó, khả năng lớn là sản phẩm đó đang được bán chạy và được nhiều người dùng quan tâm, tìm mua. Các nhà kinh doanh đã tìm hiểu rất kỹ trước khi đưa ra các chiến dịch quảng cáo Google Adwords, vì vậy nhìn vào đó, bạn có thể có được những thông tin quý giá mà không cần phải chi phí cho việc thực hiện khảo sát. Cứ tham khảo những “người khổng lồ” và đứng trên vai họ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức mà vẫn có thể gặt hái được thành công!

Bạn cũng có thể lên các diễn đàn về những lãnh vực, phân khúc thị trường clickbank affiliate liên quan đến những sản phẩm bạn muốn bán để tìm hiểu xem họ nói gì, những người này có nhu cầu thật sự đến sản phẩm mà bạn muốn bán hay không? Họ có những rắc rối hoặc vấn đề gì cần giải quyết hay không?

3. Các sản phẩm có thật sự tốt, phù hợp với khách hàng?

Không phải sản phẩm clickbank affiliate nào cũng phù hợp với khách hàng của bạn, cho dù sản phẩm đó có tốt hay không. Tuy nhiên, điều tiên quyết là sản phẩm phải tốt, còn không mọi thứ sẽ chỉ là “những lời có cánh” và tỷ lệ refund của bạn sẽ cao vật vã dù cho có bán được sản phẩm Clickbank đó đi chăng nữa.

Vậy làm sao biết được sản phẩm nào tốt và phù hợp?

Nhiều người đang kiếm tiền với Clickbank Affiliate cho biết, một trong những bí quyết giúp họ thành công là bán cái gì đó càng cụ thể càng tốt. Ví dụ, sẽ có khá nhiều người quan tâm đến các sản phẩm về sức khoẻ hay thể thao, nhưng bạn phải tìm ra người dùng của bạn cần cụ thể là cái gì? Chẳng hạn như:

Bạn có sản phẩm là thuốc giảm cân. Vậy chưa đủ, hãy cụ thể hơn nữa, thuốc giảm cân cho ai? Là thuốc giảm cân cho đàn ông hay phụ nữ? Dân văn phòng hay người hay vận động, có kết hợp ăn kiêng hay không? Là phụ nữ thì là phụ nữ mập hay là phụ nữ cần giảm cân sau khi sinh? Hãy xoáy càng cụ thể càng tốt, cùng các chiến dịch keyword cho bài đánh gía sản phẩm càng chi tiết, càng cụ thể đến 1 nhóm đối tượng hẹp nhất mà bạn có thể nghĩ ra. Nếu bạn là dân SEO từ khoá, khi viết bài viết đánh giá sản phẩm Clickbank, có thể bạn sẽ cần đến một vài phần mềm phân tích từ khoá, đặc biệt là từ khoá dài, Long Tail Pro chẳng hạn.

Trên là một số gợi ý, hay nói nôm na là bí quyết clickbank affiliate giúp bạn thành công với thị trường tiếp thị kỹ thuật số lớn nhất thế giới này. Và bạn cần phải nắm một điều, điều tối quan trọng khi chơi Clickbank chính là chọn đúng sản phẩm và bán cho đúng người. Đó chính là chìa khoá thành công với Clickbank Affiliate mà rất nhiều người đã làm từ trước đến nay.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.