Những mạng affiliate nào nên chơi nhất hiện nay?

Có thể thấy internet đã mở ra cho nhiều người những cách thức mới để kiếm tiền và tăng thu nhập cho mình. Một nghề mới được nhiều người trên thế giới theo đuổi, bắt nguồn từ công cụ internet. Những dân MMO (Make Money Online) ngày càng nhiều, tuy nhiên ở Việt Nam, không phải ai cũng thành công. Hiện nay, trong lãnh vực MMO, bạn có thể nghe nói khá nhiều là tham gia các chương trình Affiliate  Programs (tiếp thị liên kết). Vậy Affiliate Programs là gì? Và những Affiliate networks nào đang giúp nhiều người kiếm tiền trực tuyến nhiều nhất hiện nay?

Affiliate network, affiliate commissons

Affiliate là gì?

Affiliate, dịch nôm na là Tiếp thị liên kết, tức chỉ những chương trình chi trả hoa hồng cho người tham gia khi họ bán được một sản phẩm nào đó từ liên kết thông qua mạng internet. Ví dụ, nếu như bạn đang tham gia Affiliate của Clickbank, bạn sẽ chọn một sản phẩm nào đó rồi tạo liên kết duy nhất của bạn đến sản phẩm đó. Bạn lấy liên kết này chia sẻ khắp mọi nơi trên môi trường internet, từ email, mạng xã hội hay trên blog, website riêng của bạn. Nếu như có một người nào đó click vào liên kết này đi đến trang giới thiệu về sản phẩm và mua nó, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Như vậy, có thể thấy, khi tham gia một chương trình Affiliate, bạn có thể kiếm được tiền từ internet với những lợi ích sau:

  • Không cần bỏ vốn kinh doanh, chỉ cần chọn sản phẩm và đem bán.
  • Có rất nhiều sản phẩm đủ mọi ngành nghề cho bạn lựa chọn.
  • Mức hoa hồng thường khá cao, ở Clickbank, một số nhà sản xuất sản phẩm sẵn sàng trả cho bạn hơn 70% hoa hồng khi bạn bán được sản phẩm của họ.

Do đó, không khó hiểu khi ngày càng có nhiều người trên thế giới đang tham gia các chương trình Afiliate và kiếm tiền trực trên mạng từ những chương trình đó. Những người kiếm được khoảng vài ngàn USD/tháng từ Affiliate cũng không phải là quá hiếm. Riêng ở Việt Nam thì mình chưa tìm hiểu, nhưng chắn chắn đã có người làm được điều này.

Affiliate network, affiliate commissons

Những Affiliate Networks nào đang được nhiều người tham gia?

Hiện có rất nhiều Affiliate network, tuy nhiên, nổi tiếng và uy tín nhất có thể kể đến các mạng sau đây:

Dưới đây là nhận xét về các Affilate Programs trên của một bạn đã từng tham gia qua. Cả nhà cùng tham khảo nhé:

Amazon:

+ Pros: Traffcs rất cao. Conversation Rate cũng tạm được. ( 8-> 10% ).
+ Cons: Khi làm Amazon Affiliate thì bạn sẽ thấy có rất nhiều điều khoản và luật khá là khó chịu, một vài bạn mình biết bị banned vì lý do rất chuối. Có vài người bị banned vì lượng sale trong ngày cao quá ( trên 1000$ ). Các sử dụng hình ảnh hay link. Vì vậy bạn nên đọc điều khoản sử dụng ( Terms of Use – TOS ) thật kỹ lưỡng. Ngoài ra thì đầu 2013 vừa rồi thì Amazon có thay đổi điều khoản cho các sản phẩm điện tử, commision rate giảm xuống còn 4% và giá tiền commission cao nhất cho một sản phẩm là 25$, bất kể sản phẩm đó giá cao đến đâu. Thường thì là cho đồ giá tiền cao như camera, tivi, đồ điện lạnh.

ClickBank Affiliate:

+ Pros: Sale Volume cao, rất dễ làm việc và commission rate cũng rất cao.
+ Cons: Bù lại thì là do tất cả sản phẩm đều là hàng virtual goods nên khá là khó bán  ( conversation rate từ 2 -> 3%). Mặc dù mình đã cố gắng tăng lên rồi. Ngoài ra thì tỷ lệ refund và charged back cũng khá cao. Điều này có nghĩa là có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng. Nên bạn gắng tìm sản phẩm nào có đánh giá cao về chất lượng, và giá thành thấp một chút để tránh bị refund.

Themeforest Affiliate:

+ Pros: Dễ dàng làm và ranking khá nhanh trên Google Search
+ Cons: Lượng clicks và Convert thấp vì hầu hết người ta dùng theme miễn phí.
Mình thấy hầu hết traffics là từ India và Turkey và ko thấy có mấy sale, nhưng hy vọng qua thời gian sẽ được tăng lên.

CJ( Commission Junction) :

– Mình không có quá nhiều kinh nghiệm với CJ mấy, vì lượng Conversation Rate rất là thấp. Có những lúc mình được cả nghìn clicks mà không lấy được 1 sale nào. Với mình thì CJ không phù hợp lắm. Tuy nhiên, CJ cũng là một Affiliate Program rất là lớn, có lẽ với những sites lớn và biết cách target đúng customer thì sẽ thành công chăng?

Agoda:

– Về thể loại travel thì mình rất là thích ( hay đi du lịch mà ), làm blog niche theo loại này cũng rất là thú vị. Sites mình cũng có một số lượng clicks nhất định nhưng vẫn chưa thấy có được sale nào. Ngoài ra mình còn tính làm chung với bên Booking.com luôn.

Ebay Parter Network:


– Ebay reject mình 2 lần, theo mình tìm hiểu thì web sites của bạn phải có giá trị cao, thì mới dễ dàng được approve. Nên cố gằng xây dựng site thật tốt rồi sẽ quay lại apply sau.

Các member Cộng đồng Clickbank Việt Nam hiện đang chơi những Affiliate Programs nào? Chia sẻ cho mọi người tham khảo với nhé. Và theo bạn, ngoài Clickbank Affiliate ra, mạng affiliate nào là nên chơi nhất hiện nay?

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.