Cách tìm keyword có CPC cao để ‘chiến’ Adsense trang tiếng Việt

Chắc chắn, đối với những cư dân đông đảo của Cộng đồng kiếm tiền trên mạng (Make Money Online) thì việc đi tìm những từ khoá có giá click cao luôn là một điều cần thiết. Nhất là những bạn đang chiến Adsense, việc đánh vào một từ khoá được trả giá cao sẽ giúp tăng thu nhập với cùng một lượng truy cập đến website.

Trước đây, mọi người đều cho rằng phải làm một Blog/Website có ngôn ngữ là tiếng Anh để thu hút traffic từ Mỹ, Canada.. vì các lượt xem từ các quốc gia này cũng như CPC (cost per click – giá tiền cho mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo) có giá cao gấp chục lần so với traffic đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng có thể “gỡ gạc” được phần nào với những trang website có nội dung tiếng Việt khi tập trung vào những keyword có CPC cao. Thế nhưng, việc tìm ra keyword tiếng Việt nào có CPC cao không phải ai cũng biết.

Vậy, làm cách nào để tìm ra các keyword có CPC (cost per click) cao? Sau một thời gian tìm hiểu, Clickbank Việt Nam đã phát hiện ra cách có thể tìm được các keyword tiếng Việt có CPC (tất nhiên đối với cả các ngôn ngữ khác) một cách cực kỳ đơn giản.

Thưc ra, cách chính thống nhất để tìm ra các high CPC keyword đó là dùng các phần mềm SEO keyword tool, mà tiêu biểu nhất là Google Adwords (Keyword Planner). Tuy nhiên, các blogger khi dùng Keyword planner để phân tích và tìm ra các keyword có CPC cao thì cũng thuộc hàng “cao thủ” trong giới SEO. Vậy có cách nào đơn giản hơn không?

Rất may, có một cách rất đơn giản mà ai ai  cũng có thể áp dụng được để tìm ra từ khoá có CPC cao. Trước đây, nó là một bí mật nho nhỏ của mình. Nhưng nay mình xin chia sẻ cùng các bạn.

Làm sao để tìm ra high CPC keyword?


Đó là dùng Google search. Bạn không nghe lầm đâu, Chính xác là như vậy đấy. Chính bộ máy tìm kiếm của gã khổng lồ Google sẽ hé lộ cho bạn nhiều thông tin về các từ khoá có giá CPC cao hơn là bạn nghĩ đấy.

Tất nhiên, cách trên sẽ không chỉ rõ cho bạn là từ khoá mà bạn muốn focus trên website của mình giá click là bao nhiêu, nhưng phương pháp này sẽ giúp bạn biết có nhiều nhà quảng cáo sẵn sàng chi tiền cho từ khoá đó.

Bí quyết tìm ra CPC cao cho keyword thực ra chẳng là bí quyết gì. Điều này đơn giản chỉ là bạn tìm ra được mức độ quan tâm và ước chừng độ “chi tiền” của các nhà quảng cáo đối với 1 từ khoá nào đó, để từ điều này bạn tìm ra những từ khoá đang có giá cao hơn.

Và, bí quyết là đây:

Khi bạn search trên Google, bạn đều biết rằng những kết quả trên cùng và bên phải, hay bên dưới cùng có dán nhãn ‘QC’ hay ‘Ads’ màu vàng là những quảng cáo Google Adwords:

high CPC keyword
3 kết quả tìm kiếm đầu tiên cho tìm kiếm “kiếm tiền online” có gắn nhãn “QC” là quảng cáo của Google Adwords

Tuy nhiên, nếu như bạn để ý, không phải lúc nào bạn tìm kiếm trên Google, không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy những quảng cáo ở trên cùng. Ví dụ như kết quả tìm kiếm dưới đây:

Hà nội ngày mưa, google search

Như bạn thấy, chẳng có quảng cáo nào xuất hiện ở từ khoá “hà nội ngày mưa cả”. Vì sao vậy? Đơn giản là chẳng có nhà quảng cáo nào quan tâm đến từ khoá này và chưa có ai chi tiền để quảng cáo gắn với từ khoá “hà nội ngày mưa” cả. Vì vậy, cho dù bạn lên top 1 với từ khoá này, có vẻ như thu nhập mà bạn có được sẽ thấp thảm hại..

Đến đây bạn đã hiểu ra cách tìm kiếm từ khoá có CPC cao rồi chứ? Đúng vậy, khi bạn tìm kiếm một từ khoá nào trên Google search, nếu như bạn thấy xuất hiện hàng tá quảng cáo bên trên, bên phải và bên dưới các kết quả tìm kiếm tự nhiên “organic search” thì điều đó chứng tỏ từ khoá này đang được nhiều nhà kinh doanh, quảng cáo quan tâm và thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Google Adwords. Và từ khoá có càng nhiều nhà quảng cáo quan tâm, chắc chắn họ sẽ phải chi nhiều tiền hơn để được xuất hiện ở những vị trí đầu tiên. Ví dụ, có 5 nhà quảng cáo đều muốn quảng cáo sản phẩm của họ xuất hiện ở vị trí đầu tiên, thế thì chỉ có 1 người có thể làm được điều này, và chắc chắn đó là người chi tiền nhiều nhất cho từ khoá đó.

Hy vọng với “bí quyết” này, bạn sẽ có thêm 1 cách để tìm ra những từ khoá được quan tâm và có CPC cao để chiến adsesne trên những website, blog tiếng Việt nhé. Nếu biết cách, bạn sẽ có những cú click từ những trang tiếng Việt, từ Việt Nam với mức giá lên đến vài USD là chuyện thường.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.