đăng ký payoneer clickbank

Hướng Dẫn Đăng Ký Clickbank

Giới Thiệu Về Clickbank

Clickbank.com là một Affiliate Network (mạng tiếp thị liên kết) chuyên cung cấp các sản phẩm & dịch vụ  số.Hầu hết các chuyên gia về Internet Marketing khi “show hàng/proof” đều dùng hình ảnh thu nhập từ tài khoản ở Clickbank.com.

Clickbank cung cấp cho người bán đăng sản phẩm và dịch vụ của họ đồng thời cho phép người làm affiliate lấy link giới thiệu sản phẩm ở clickbank để có thể kiếm tiền commission ( hoa hồng) khi có đơn hàng hợp lệ.Đây là một affiliate network lớn và ra đời từ năm 1998 nhưng chỉ chấp nhận cho Việt Nam từ năm 2009.Từ đâu năm 2013 đã có nhiều sự thay đổi với Clickbank và chúng ta sẽ từ từ tìm hiểu.

Đăng Ký Tài Khoản Clickbank

Bạn vô trang www.clickbank.com và bấm nút “Sign Up” sau đó chọn “You Need Clickbank For Affiliates” như hình dưới đây, kéo xuống dưới cùng và bấm “Sign Up Now” để tiến hành đăng ký tài khoản Clickbank.

Ở bước dưới đây, bạn chỉ cần điền thông tin chính xác địa chỉ của bạn là được để nhận check khi bạn kiếm được tiền Clickbank mặc dù bạn có thể dùng thẻ Payoneer. Lý do điền thông tin chính xác là vì check sẽ gửi qua bưu điện và bạn cần lên ngân hàng đổi check.Tuy nhiên, hiện nay  đã khác rồi, bạn có thể nhận tiền trực tiếp và tôi sẽ đề cập sau.


Đăng ký clickbank

Chú ý phần điền nick name và mật khẩu đăng ký Clickbank

Đăng ký clickbank


 

Đọc kỹ quy định trước khi đồng ý đăng ký để tránh những vi phạm sau này:

Đăng ký clickbank

Bạn cần một bước tiếp theo là xác nhận email đăng ký Clickbank

Đăng ký clickbankĐăng ký clickbank

Bạn có thể ý thấy phần hiển thị màu cho tài khoản của bạn không? Clickbank đưa vào hệ thống đánh giá mới dựa trên số lượng sale và refund của cả affiliate và vendor từ năm 2013.

Lấy Link Affiliate Cho Sản Phẩm Ở Clickbank

a. Khi bạn biết nick vendor Một khi bạn đã biết nickname của vendor, người bán sản phẩm, bạn có thể tạo ra link affiliate cho mình theo cấu trúc:

http://nickaffiliate.nickvendor.hop.clickbank.net Ví dụ http://bibici.swapro.pay.clickbank.net

b. Không biết nick vendor

Thông thường chúng ta vô phần Marketplace để chọn sản phẩm theo tiêu chí mong muốn và sẽ biết nickname của vendor. Clickbank  bắt buộc chúng ta phải đăng nhập tài khoản trước khi có thể  tìm kiếm thông tin các sản phẩm

Link đăng nhập vô Marketplace nằm phí trên cùng gần tay phải hoặc theo cấu trúc:

https://affiliatenickname.accounts.clickbank.com/account/marketplace.htm

( trong đó affiliatenickname là nickname ở Clickbank của bạn)

Đơn giản nhất là bạn đăng nhập tài khoản trước vì kiểu gì bạn cũng vẫn phải làm bước đó.

Clickbank Với Yêu Cầu về FTC

Việc tham gia affiliate với bất kỳ mạng nào cũng cần tuân thủ các nguyên tắc và quy định liên quan.Với Clickbank, có một số quy định với FTC (The U.S. Federal Trade Commission) bạn có thể tham khảo tại http://blog.clickbank.com/tag/ftc/

Có một số chú ý như sau:

Vendor chú ý

Nếu chương trình đang giới thiệu của bạn sử dụng   các bằng chứng của khách hàng tiêu dùng, FTC yêu cầu rằng các kết quả được mô tả phải là điển hình, hoặc nếu không, bạn nên đề cập “một cách rõ ràng và dễ thấy” cho thấy rằng các kết quả được trình bày là không điển hình

Affiliate chú ý

Nếu bạn làm tiếp thị liên kết và có một trang web cung cấp phần đánh giá độc lập của hai sản phẩm và sau đó đưa ra một đánh giá thuận lợi cho một sản phẩm trong số hai sản phẩm đó, bạn phải phải tiết lộ một thực tế rằng bạn đang nhận được một khoản hoa hồng từ việc bán sản phẩm đó. Điều này cũng áp dụng khi bạn giới thiệu một sản phẩm

Những quy định này cũng áp dụng cho các bên thứ ba, chẳng hạn như các blogger, những người nhận được một sản phẩm miễn phí và được yêu cầu viết nhận xét. Theo quy định mới của FTC, không chỉ các blogger phải tiết lộ họ có sản phẩm miễn phí, nhưng các nhà cung cấp (tức người bán) cũng phải thực hiện một số nỗ lực để đảm bảo rằng các blogger đã tiết lộ chính xác như vậy

Bạn xem kỹ quy định theo link tôi đề cập ở trên.

Về  cơ bản vấn đề liên quan đến FTC là bạn nên có những trang riêng như Privacy Policy, Term Of Service, Earning Disclaimer… thể hiện rõ các yếu tố liên quan đến việc độc giả sử dụng blog của bạn như thế nào và nếu có chuyện mua hàng thì bạn cũng nêu rõ là bạn có commission và thêm nữa các bằng chứng thu nhập hay tương tự phải nói rõ ràng như tôi đã đề cập ở trên.Phần lớn chúng ta hay bỏ qua bước này và nhiề bạn đã bị ảnh hưởng khi đăng thông tin không rõ ràng trên blog dẫn đến Vendor than phiền với clickbank hoặc khách hàng than phiền và tài khoản của bạn rất dễ bị khóa.

Ngoài ra, một số bạn khi viết blog giới thiệu sản phẩm lại copy y chang nội dung site bán hàng của vendor kể cả tên người bán và chữ ký công với nút thanh toán.Nên nhớ, chúng ta là ngừoi giới thiệu, không phải là người bán sản phẩm nhé.

Quy Định Sử Dụng Của Clickbank

Khi bạn bắt đầu tham gia đăng ký với Clickbank, bạn có “cơ hội” đọc các quy định sử dụng dịch vụ nhưng gần như là chúng ta bỏ qua bước này dẫn đến việc giới thiệu sản phẩm không đúng cách và vi phạm chính sách rồi xảy ra tình trạng bị khóa tài khoản.

Chúng ta quan tâm đến mục Promotion Products và Selling Products.Do phần này ngôn ngữ “luật” phức tạp nên tôi không dịch mà các bạn tự tham khảo.Một số chú ý như không được spam, không được quảng bá cho trẻ em dưới 13 tuổi….

Đăng Ký Và Sử Dụng Clickbank Với Tư Cách Vendor

Khi bạn muốn bán hàng trên Clickbank, bạn sẽ đăng ký với tư cách là vendor.Bạn có thể bắt đầu từ việc bạn là Affiliate hoặc đăng ký làm vendor ngay từ đầu.

Clickbank 2013 có thêm lựa chọn khi bạn muốn bán sản phẩm ở đây

Bạn có hai gói  ClickBank DIY and ClickBank Powered

(http://www.clickbank.com/clickbankdiy/)

Với gói DIY bạn vẫn phải trả phí $49.95 một lần kích hoạt bán sản phẩm

Bạn được phép bán đến 500 sản phẩm cho một tài khoản nhưng quy định là sử dụng chung 1 hop link.Như vậy thực ra chỉ là một sản phẩm với nhiều phiên bản và giá khác nhau.

Xem thêm: https://support.clickbank.com/entries/22850233-Selling-Multiple-Products

Để bắt đầu bán một sản phẩm trên Clickbank, bạn đọc hướng dẫn sau đây https://support.clickbank.com/entries/22806357-Creating-Your-First-Product

Nhận Thanh Toán Từ Clickbank

Nếu như trước đây bạn phải nhận tiền từ clickbank qua check rất rắc rối thì giờ đây việc sử  dụng Payoneer đã giúp cho bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong việc nhận commission và Clickbank vẫn là nơi lý tưởng chúng ta có thể tham gia. Đây là những quy định trước khi bạn có thể nhận commission

Để sử dụng hình thức thanh toán trực tiếp qua Payoneer, bước đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản tại payoneer.com

Trong quá trình đăng ký Payoneer, ngay từ những bước đầu tiên trước khi tài khoản của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông tin về tài khoản tương tự như dưới đây:

đăng ký payoneer clickbank

Khoảng 1 tháng, sau khi các bạn có thẻ Payoneer và được kích hoạt rồi, chúng ta bắt đầu thay đổi hình thức thanh toán của mạng affiliate mà chúng ta tham gia, điển hình ở đây là ClickBank.com.

Đăng nhập tài khoản sau đó chọn  Account Settings. Bạn sẽ thấy thông tin tương tự dưới đây:

Payment Threshold:     $500.00 Payment Method:     Check

Chúng ta sẽ thay đổi hình thức thanh toán thành Direct Deposit bằng cách chọn Payment Information – » Edit

Các bạn điền thông tin tài khoản Payoneer của mình vào các mục tương ứng:

đăng ký payoneer clickbank

Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy hình thức trả tiền được thay đổi và bạn không cần phải chờ đợi để nhận check nữa

Ví dụ hình dưới đây với thanh toán Direct Deposit:

đăng ký payoneer clickbank

Sau khi Clickbank thanhtoán, khỏang 1 tuần tiền sẽ về thẻ Payoneer và bạn có thể ra ATM có logo Master card để rút tiền mặt

Quản Lý Tài Khoản Clickbank

Với thiệu cập nhật bảng màu cho tài khoản, chúng ta nên theo dõi tài khoản thường xuyên và làm sao cho nó có màu xanh là tốt nhất.Chúng ta nên chọn những sản phẩm phù hợp để giới thiệu vì không phải sản phẩm nào ở Clickbank cũng uy tín cả.Việc để ý đến tài khoản của chúng ta áp dụng cho cả khi bạn làm vendor và affiliate nhé

Thêm một điều nữa mà nhiều bạn gặp phải là để tài khoản một thời gian không làm gì cả và vài tháng sau quay lại thì số tiền commission bị “bốc hơi” hết và không hiểu lý do tại sao. Lý do bị trừ tiền trong tài khoản là do các bạn không chú ý đến vấn đề  Clickbank Dormant Accounts.

Tài Khoản không hoạt động 

  • Các tài khoản có một khoản thu nhập dương nhưng không có thu nhập trong một khoảng thời gian dài được coi là không hoạt động.
  • Tài khoản không hoạt động sẽ bị trừ một khoản phí là $ 1 mỗi  ngày sau 90 ngày kể từ ngày không có thu nhập, $ 5 mỗi  ngày nếu sau 180 ngày không có thu nhập, và $ 50 cho mỗi  ngày sau 365 ngày không có thu nhập.

Như vậy nếu tài khoản bạn có $5o nhưng sau từ lúc sale cuối cùng đến 90 ngày mà không có sale thì sau ngày 91 bạn sẽ bị trừ mỗi ngày $1.Tương tự $5/day và $50/day như đã giải thích ở trên.Tài khoản của bạn có thể âm lắm chứ.

Lời Kết

Bài viết này với mong muốn là các bạn sẽ tìm hiểu qua về ClickBank 2013 và những thông tin chú ý liên quan khi tham gia với Affiliate Network này để tránh những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

Chúc các bạn thành công

Nguồn: hungmarketing.com

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

5 bình luận về “Hướng Dẫn Đăng Ký Clickbank”

  1. Nhờ ad giải thích cho em về cái nhận tiền với.
    Lúc đăng ký Payoneer em điền ngân hàng là VietComBank. vậy thì cái phần FIRST CENTURY BANK em phải điền sao.
    Với lại Account number và cái số định tuyến. Nó là thông tin của Payoneer phải không ad. Em cám ơn.

    Trả lời

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.