Giá Ripple giảm với tốc độ chóng mặt, bốc hơi thêm 16% trong 24 tiếng

Thống kê giá Ripple từ Coinmarketcap.com cho thấy, đồng tiền điện tử này có giá chỉ 2,08 USD vào sáng nay (giờ Việt Nam). Trước đó, từ đầu tuần, do nhiều lý do, trong đó có cách tính giá mới của thị trường tiền điện tử thế giới, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác bắt đầu lao dốc khá mạnh, trong đó giá Ripple đã có lúc giảm hơn 30%. Tốc độ giảm giá của Ripple đang bị cho là quá nhanh so với thị trường chung. Giá Bitcoin từ đầu tuần cũng có giảm, nhưng tốc độ giảm chậm hơn Ripple.


giá Ripple, ripple, giá xrp

Cách tính giá mới trên toàn thị trường giao dịch tiền điện tử xuất phát từ việc Coinmarketcap.com tuyên bố loại giá Bitcoin trên các sàn giao dịch Hàn Quốc ra khỏi dữ liệu và không đưa các biến động giá Bitcoin và các tiền điện tử khác ở Hàn Quốc vào tính giá chung. Sở dĩ như vậy vì do độ “sốt” của tiền điện tử ở Hàn Quốc, giá Bitcoin ở nước này cao hơn khoảng 23% so với giá thị trường quốc tế. Việc mở cửa với Bitcoin và tiền điện tử của chính phủ Hàn Quốc trong thời gian qua đã khiến cho Hàn Quốc trở thành “quốc gia mới nổi về Bitcoin và tiền điện tử” ở châu Á và cả thế giới. Hiện giới trẻ Hàn Quốc đang đầu tư vào Bitcoin, tiền điện tử nhiều đến mức chính phủ nước này bắt đầu có những động thái cảnh báo. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng đã ra lệnh cấm các hoạt động huy động vốn thông qua phát hành tiền ảo (ICOs).

Cũng theo thống kê từ Coinmarketcap.com, giá bitcoin hôm nay (ngày 10/1/2018) vào lúc 9h35 sáng (giờ Việt Nam) ở mức 14.355, tức bốc hơi 6,4% giá trị chỉ so với 2 ngày trước đó. Trong khi bức tranh toàn cảnh thị trường tiền điện tử rộ sắc đỏ chết chóc thì giá Ethereum (ETH) lại tăng khoảng xấp xỉ 9%.

Đồng Ripple thực tế được lấy từ tên gọi của công ty Ripple, một công ty có trụ sở ở Mỹ được thành lập với mục đích phát triển hệ thống thanh toán dành cho các định chế tài chính. Ripple là một trong những phương thức thanh toán mới của công ty. Cũng bởi vậy, nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin vào Ripple hơn ở các đồng tiền điện tử khác bởi nó là đồng tiền điện tử “có mục đích sử dụng cụ thể”.

Và nhắc lại để thấy rằng, trước đó giới đầu tư cực kỳ yêu thích Ripple bởi giá trị của nó đã tăng gấp 35 nghìn lần vào năm ngoái, trong khi Bitcoin tăng 1,5 nghìn lần.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.