Con người sinh ra là để chiến thắng

Có một sự thật mà chúng ta phải thừa nhận rằng đó là ngay từ khi còn là một phôi thai trong bụng mẹ, chúng ta đã là người chiến thắng. Vì thực tế chỉ có con tinh trùng nào mạnh nhất khỏe nhất và sức sống tốt nhất mới có thể được tham gia thụ tinh. Vậy thì nguyên nhân gì khiến chúng ta trở thành kẻ thất bại sau khi trưởng thành?

Chiến thắng bản thân và làm giàu
Con người sinh ra là để chiến thắng và trước hết là chiến thắng chính bản thân mình.

Trước hết đó chính là cách nghĩ của chúng ta


Con người luôn sống trong hàng trăm hàng vạn các khái niệm khác nhau, và cảm giác an toàn của cuộc sống hiện đại đã dần khiến chúng ta quên đi khả năng tiềm ẩn của mình. Và chính điều đó đã khiến chúng ta trở thành kẻ thất bại. Chúng ta đã quên đi việc mình đã học đứng dậy như thế nào khi bắt đầu tập những bước đi đầu tiên. Mặc dù té ngã không ít lần nhưng bản thân chúng ta vẫn luôn tự mình đứng dậy và đó là một bản năng chứng tỏ rằng con người không bao giờ e ngại những khó khăn thử thách. Vậy mà khi trưởng thành chúng ta đã trở nên yếu đuối đi rất nhiều, e ngại thử thách, e sợ té ngã, kết quả là chúng ta đã dần hình thành nên một tinh thần chấp nhận theo hướng tiêu cực nhất.

Thất bại hay thành công thực chất chúng chỉ là những khái niệm, đối với nhiều người thành công là chỉ việc có nhiều tiền, có địa vị, có quyền lực… nhưng thực tế thì thành công chỉ đơn giản là bạn dám thay đổi và chiến thắng chính bản thân mình.

Không bao giờ có người thất bại mãi mãi hay thành công mãi mãi, vì vậy người thành công cũng có lúc trở thành kẻ thất bại, và bản thân kẻ thất bại lúc nào đó cũng có thể thành công nếu cố gắng. Hãy để suy nghĩ của bạn không bị trói buộc quá mức vào hai khái niệm này, khiến bản thân cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Một tâm hồn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái là sẽ bước đầu giúp bạn có đủ năng lực để chuẩn bị cho lần thành công tiếp theo. Hãy học đi như những đứa trẻ, đau thì khóc nhưng quên rất nhanh, trầy trụa rất nhiều những vẫn không bỏ cuộc.

Hãy cảm ơn sự sống vì những gì mà nó mang đến

Nếu như không được sinh ra, bạn sẽ không bao giờ có những trải nghiệm như những gì bạn đang có. Dù là trải nghiệm tốt hay xấu thì đó vẫn là một điều kỳ diệu. Phải biết rằng phải có rất nhiều sự tác động qua lại lẫn nhau bạn mới có mặt trên cõi đời này. Và ngay từ lúc bắt đầu bạn đã không có một xu nào, nhiệm vụ của bạn là đi tìm những giá trị cho chính bản thân mình. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ biết than vãn và không biết ơn sự sống, bạn mới thật sự là kẻ thất bại vì nghĩ rằng bản thân không có giá trị gì.

Trong khi được sống đã là giá trị quý báu nhất. Quán triệt điều này bạn sẽ không lãng phí thời giờ của mình trong những thú vui không lợi ích, nó giúp bạn có thể mạnh dạn đi con đường mình đã chọn. Và hiển nhiên chỉ cần bắt đầu lúc nào đó thành công sẽ đến với bạn nếu như bạn không từ bỏ vì những khó khăn mà mình gặp phải.

Hoàn thiện chính mình là con đường ngắn nhất đưa ra đến những thành công

Dù là bất kỳ thành công nào đi nữa thì chúng đều được quyết định bởi chính hành động của bạn ngay bây giờ. Và hiển nhiên nếu bạn muốn đạt đến cái đích thì nhất định phải phát triển được những kỹ năng cần thiết. Học hỏi liên tục là cách để bạn luôn thành công. Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, học hỏi để phát triển cách ứng xử của mình, học hỏi để phát triển tư duy,v..v…. đừng bao giờ cho phép bạn dễ duôi với suy nghĩ: bấy nhiều là đủ rồi, hay mình biết hết rồi. Khi bạn chưa có gì, bạn sẽ cố gắng để thành công lần đầu tiên, sau khi thành công lần đầu tiên để đến với lần thành công tiếp theo bạn phải tiếp tục đi tiếp và cứ vậy nối tiếp liên tục. Thử thách nhất định là phải gặp, quan trọng là bạn chấp nhận hay trốn tránh.

Làm giàu là một con đường và bạn nên cho rằng những gì bạn đang làm thực tế chỉ để có những trải nghiệm cho chính bản thân mình mà thôi.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

1 bình luận về “Con người sinh ra là để chiến thắng”

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.