pause before publish clickbank

Trước khi publish bài viết, hãy nhấn ‘pause’…

Đó là lời khuyên của một bậc thầy về marketing mà tôi rất ngưỡng mộ, và đến bây giờ vẫn đang không ngừng học hỏi từ ông, Jim Connolly. Jim cho rằng, nhiều blogger, marketer hiện đang quá vội trong việc xuất bản những nội dung, những thông điệp marketing đến người đọc mà không chịu dành một chút thời gian để suy nghĩ xem bài đăng đó sẽ ảnh hưởng, tác động thế nào đến người tiếp cận.

pause before publish clickbank
Trước khi “publish”, hãy “pause” một lát…


Theo Jim, bạn hãy thử xem lại và suy nghĩ về một số điều mà bạn đã làm gần đây như:

  • Đoạn twitter cuối cùng mà bạn đăng
  • Bài viết mà bạn mới xuất bản trên blog của mình
  • Đoạn status mà bạn vừa mới cập nhật lên Facebook

Nếu bạn đóng vai là khách hàng hoặc là đối tượng mà bạn muốn họ tiếp cận những hành động trên của bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Ở đây, Jim đưa ra một vấn đề, đó là sự ấn tượng đầu tiên về sự hiện diện, sự phát ngôn thông qua cách nào đó của bạn đến cộng đồng của mình.

Không phải ai cũng là những người đọc, khách hàng quen thuộc, rất nhiều trong số những người tiếp cận nội dung mà bạn xuất bản trên internet, là những người đầu tiên biết đến bạn và những gì bạn cho họ thấy bạn là ai, bạn như thế nào và bạn đem lại gì cho họ.

Sự ấn tượng đầu tiên đó đóng vai trò vô cùng to lớn trong việc quyết định họ có trở thành khách hàng, độc giả thường xuyên trên shop, hay blog của bạn hay không. Sự ấn tượng đầu tiên nếu không tốt, đôi khi bạn sẽ chẳng có cơ hội thứ hai.

Bởi vậy, đừng xem thường nút “publish” trên blog hay bất cứ chiến dịch marketing online nào của bạn. Hãy ngừng một chút, đọc thật kỹ và đoán xem, nếu như tôi đăng nội dung này, nó sẽ ảnh hưởng và tác động đến cộng đồng, đến khách hàng của tôi thế nào? Đó sẽ là ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực? Có sai sót nào không?

Không ai có thể hoàn hảo. Nhưng hãy cố trở thành điều tốt nhất trong khả năng của bạn. Rèn luyện chính mình, và nhớ, hãy nhấn nút “pause” trước khi bạn “publish” bất cứ thứ gì lên môi trường internet, nơi đôi khi nhanh hơn cả suy nghĩ của chính bản thân bạn…

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.