Giá Bitcoin hôm nay 2/8: Giá Bitcoin giảm nhẹ, Paypal tuyển dụng nhân sự tiền điện tử

Giá Bitcoin hôm nay 2/8 giảm nhẹ xuống mốc 40.000 USD/BTC và Paypal tuyển dụng nhân sự tiền số là tin tức đáng chú ý trên thị trường tiền điện tử ngày hôm nay.

Giá Bitcoin hôm nay 2/8

Giá Bitcoin hôm nay 2/8 giảm nhẹ

Giá Bitcoin hôm nay 2/8 bắt đầu 1 tuần mới bằng việc giảm nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần. Theo thống kê của CoinMarketCap, giá Bitcoin hôm nay 2/8 vào lúc 3h50 ngày 2/8  là 41,266.57 USD/BTC. Như vậy, giá Bitcoin hôm nay đã giảm 1,02% so với phiên giao dịch vào cuối tuần.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm tương ứng là 774,718,945,761 USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của đồng Bitcoin đạt 25,604, 524,018 USD.

Trừ giá Bitcoin giảm nhẹ, tất cả các đồng tiền điện tử còn lại trong Top 10 đều tăng so với phiên giao dịch hồi cuối tuần. Trong đó, tăng mạnh nhất là Ethereum (7,26%).

Một đồng tiền điện tử khác gần đây được giới đầu tư Việt khá quan tâm là Axie Infinity (AXS) do CEO Nguyễn Thành Trung sáng lập đã giảm 7,69% giá trị so với 24h trước đó. Hiện tại, 1 AXS có giá 39,81 USD.

Dưới đây là thống kê giá một số đồng tiền điện tử ngày hôm nay theo CoinMarketCap:

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 166 tỷ USD, tăng 1.38% trong 24h qua.

Tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường trong 24 giờ qua là 81.70 tỷ USD, tức giảm 0.17%. Tổng khối lượng giao dịch DeFi hiện tại là 9.66 tỷ USD, chiếm 11.82% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ. Khối lượng giao dịch của tất cả đồng tiền ổn định là 63.34 tỷ USD, chiếm 77.53% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ.

Paypal mở rộng dịch vụ tiền điện tử, tuyển dụng thêm nhân sự

PayPal đang trong quá trình tuyển dụng một số vị trí liên quan đến tiền điện tử tại các văn phòng ở Ireland, làm nổi bật hơn nữa tham vọng của công ty trong thị trường tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Tờ Irish Independent có trụ sở tại Dublin, một trong những hãng tin tức phổ biến, đã báo cáo vào Chủ nhật (1/8) rằng PayPal đang tìm cách thực hiện các vai trò khác nhau tập trung vào tiền điện tử trong việc tuân thủ luật chống rửa tiền và phát triển kinh doanh cho các văn phòng Dublin và Dundalk của mình.

PayPal đã ra mắt một đơn vị kinh doanh tiền điện tử và blockchain chuyên dụng vào đầu năm nay để hỗ trợ sự đột phá của mình vào tiền điện tử, ban đầu bắt đầu vào tháng 10 năm 2020 bằng cách cho phép khách hàng ở Hoa Kỳ mua Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Vào tháng 3 năm nay, công ty đã mở rộng cung cấp bằng cách cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ. Hai tháng sau, PayPal cho biết họ sẽ cho phép khách hàng rút tiền điện tử của họ sang ví của bên thứ ba.

Dan Schulman, Giám đốc điều hành của PayPal, cho biết vào tháng 4 rằng hoạt động kinh doanh tiền điện tử của công ty ông đã vượt quá mọi kỳ vọng trong sáu tháng hoạt động đầu tiên. Sự hấp thụ nhanh chóng của các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ether trùng hợp với một đợt tăng giá lớn đã đẩy thị trường tiền điện tử tổng thể lên mức định giá gần 2,6 nghìn tỷ đô la. Mặc dù giá đã điều chỉnh mạnh từ tháng 5 đến tháng 7, nhưng thị trường tiền điện tử dường như đã tìm thấy đáy và hiện đang tăng trở lại.

Trong báo cáo thu nhập hàng quý của PayPal vào tuần trước, Schulman đã chỉ ra rằng dịch vụ giao dịch tiền điện tử của công ty sẽ đến Vương quốc Anh trong tương lai rất gần. Ông cho biết các nâng cấp cho phép xử lý thanh toán nhanh hơn cũng đang được phát triển.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Exit mobile version