Đây là từ có sức mạnh rất lớn trong marketing

Đố bạn biết, đó là từ gì? Xin thưa, đó chính là "TÒ MÒ".

‘Tò mò’ là một thứ có sức mạnh vô hạn để bắt đầu bất cứ một cuộc khám phá nào. Những năm tháng trẻ dại, người ta lớn lên và trưởng thành khởi nguồn bởi sự tò mò, rồi khám phá và lĩnh hội tri thức. Bởi vậy, nói “tò mò” là cánh cửa khai sáng những gì quanh ta cũng không quá lời.

Tuy nhiên, bạn có biết, trong marketing, “tò mò” cũng có một sức mạnh cực kỳ to lớn?

“Điều quan trọng là đừng ngưng đặt câu hỏi. SỰ TÒ MÒ có lý do của riêng nó để hiện hữu” – Albert Einstein

Bởi tò mò là điều gì đó ẩn chứa trong tâm thức mỗi người, là động lực để tìm kiếm cái mới, cái lạ, nên tò mò kích thích sự tìm hiểu. Trong marketing, nếu như người dùng muốn tìm hiểu bạn, vậy là bạn đã thành công! Và đó cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần biết, nếu bạn muốn thu hút khách hàng nhiều hơn.

Để bắt đầu, tôi cần hỏi bạn một câu hỏi:

Tại sao khách hàng tiềm năng gọi cho bạn, gửi email cho bạn hoặc đặt câu hỏi cho bạn?

Đó là vì họ tò mò!

Họ cần biết điều gì đó và sự tò mò của họ thúc đẩy họ liên hệ với bạn.

Hãy nhớ, marketing hiệu quả không phải là cố gắng nêu rõ ràng mọi lợi ích hay giải thích cặn kẽ mọi điều. Cũng như nguyên tắc “LESS IS MORE”, đôi khi càng thiếu, nhưng bằng cách nào đó, càng khiến khách hàng quan tâm đến bạn, và tìm hiểu bạn bằng sự tự nguyện của họ.

Marketing hiệu quả là cung cấp đủ thông tin, nhưng vẫn khơi dậy sự tò mò của khách hàng.

Hãy làm sao cho khách hàng tiềm năng phải đặt câu hỏi về điều mà bạn đang làm, và họ muốn nhận được câu trả lời rõ ràng hơn. Họ sẽ phải liên hệ với bạn, và lúc này, bạn có cơ hội biến họ thành khách hàng thật sự!

Zen

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Exit mobile version