Co-Founder Bitcoin.com bán sạch BTC để mua BCH khiến giá Bitcoin Cash tăng vọt

Emil Oldenburg, nhà đồng sáng lập Bitcoin.com vừa mới bán toàn bộ số Bitcoin của mình để chuyển sang đầu tư Bitcoin Cash khiến cho giá đồng tiền điện tử này tăng đột biến.


Giá BCH, tức Bitcoin Cash – thế hệ tiền điện tử thứ 2 được phân tách ra từ Bitcoin vào hồi tháng 8/2017 đã tăng đột biến. Thống kê từ CoinMarketCap, giá BCH đã có lúc vượt ngưỡng 3577 USD. Biến động giá BCH trên phát xuất từ bài phát biểu của Emil Oldenbur, nhà đồng sáng lập sàn giao dịch điện tử Bitcoin.com trên trang công nghệ Thụy Điển Breakit mới đây. Theo Emil Oldenbur, việc đầu tư Bitcoin tại thời điểm hiện tại là vô cùng mạo hiểm và có nhiều rủi ro, đồng thời cho biết ông đã bán hết số Bitcoin mình đang sở hữu để đầu tư sang Bitcoin Cash.

giá bitcoin cash, giá bch
Biểu đồ tăng giá Bitcoin Cash (BCH) trên CoinMarketCap cho thấy giá BCH có sự tăng đột biến.

Giải thích cho điều này, nhà đồng sáng lập Bitcoin.com cho rằng hiện nay có rất nhiều người không hiểu được về những rủi ro khi sở hữu Bitcoin, và đa số những người sở hữu BTC chỉ mới mua vào mà chưa bao giờ bán hay giao dịch chúng. “Ngay khi người ta nhận ra cách hoạt động của nó, họ sẽ bắt đầu bán ra”, Oldenburg nói với trang công nghệ Breakit và nhận định: “Mạng lưới Bitcoin cũ sẽ trở nên vô giá trị”. Oldenburg cho rằng đã đến lúc chuyển sang dùng Bitcoin Cash bởi tính thanh khoản thị trường tốt hơn nhiều so với Bitcoin, đồng tiền mà theo chuyên gia người Thuỵ Điển là đang có vài nhược điểm lớn. Cụ thể, cứ mỗi 3 tháng, phí giao dịch Bitcoin tăng gấp đôi và trung bình mất khoảng 4,5 tiếng để xác nhận một giao dịch. Trang Ars Technica mới đây cho biết chi phí mỗi giao dịch Bitcoin là 26 USD.

Theo Oldenburg, kích thước khối (block) của Bitcoin là 1MB, điều này khiến cho mỗi giây trên hệ thống Bitcoin chỉ có một lượng giao dịch giới hạn được thực hiện, khiến cho tính thanh khoản của đồng tiền điện tử này ngày càng trở nên kém dần. Nhà đồng sáng lập Bitcoin.com cũng cho biết sàn giao dịch điện tử lớn nhất hành tinh này đang dần ngưng các giao dịch bằng Bitcoin mà chuyển sang phát triển các hoạt động liên quan đến Bitcoin Cash. “Giới hạn kích thước block của Bitcoin Cash hiện là 8Mb, trong khi của Bitcoin là 1Mb, do đó chi phí giao dịch Bitcoin Cash thấp hơn rất nhiều so với Bitcoin”, Oldenburg cho biết.

giá bitcoin cash, giá bch
Theo nhà đồng sáng lập Bitcoin.com, Bitcoin Cash có nhiều ưu điểm hơn Bitcoin, đặc biệt là phí giao dịch thấp và tính thanh khoản cao hơn.

“Chỉ mất khoảng 0,012 USD cho một giao dịch Bitcoin Cash và gần được thực hiện ngay lập tức. Nhược điểm duy nhất của tiền ảo này là bạn cần phải có ổ cứng dung lượng lớn, nhưng đây không phải vấn đề quá lớn”, Oldenburg nói với Breakit.

Bitcoin.com là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có trụ sở đặt tại Tokyo (Nhật) nhưng đăng ký tại Saint Kitts – Nevis (quốc gia thuộc vùng Caribe). Theo thống kê từ Similarweb, hiện có khoảng 10 triệu lượt giao dịch mỗi tháng thông qua Bitcoin.com. Mảng kinh doanh mang lại doanh thu lớn nhất của website này đến từ bộ phận được gọi là “mỏ khai thác Bitcoin”. Tại đây, sàn này khai thác các đơn vị mới của Bitcoin được tung ra trên thị trường.

Theo Tieudung.vn

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.