Cộng đồng Affiliate toàn cầu mừng sinh nhật lần thứ 20 của Clickbank

Có thể bạn không biết, nhưng ngày 6/4/2018 vừa qua, Clickbank, website tiếp thị liên kết hàng đầu thế giới về sản phẩm số đã mừng sinh nhật lần thứ 20 của mình. Như vậy, Clickbank đã trải qua được 20 năm kể từ ngày trang website này được thành lập vào ngày 6/4/1998.

Sau 2 thập niên, Clickbank trở thành kênh tiếp thị liên kết sản phẩm số số 1 thế giới


Clickbank đặt mốc đầu tiên của họ tại San Diego, California (Mỹ) và sau 20 năm, Clickbạnk đã trở thành công ty quốc tế và tạo ra giá trị hơn 4,9 tỷ USD từ việc bán hơn 670.000 sản phẩm số trên toàn thế giới thông qua phương thức tiếp thị liên kết (affiliate).

 

Phát biểu về sự thành công của Clickbank sau chặng đường 2 thập niên, CEO Kevin Strawbridge chia sẻ: “Khi những công ty công nghệ còn đang manh nha khởi nghiệp vào những năm 1990s, Clickbank với tư cách là một công ty dựa trên sự phát triển công nghệ đã trở nên mạnh mẽ và sau 20 năm, chúng tôi đã trở thành bệ phóng thành công cũng như hỗ trợ nhiều doanh nhân, công ty phát triển, bán ra thị trường quốc tế những sản phẩm của họ”

clickbank, sinh nhật thứ 20 của clickbank

Lịch sử thành lập Clickbank

Vào năm 1998, những nhà sáng lập Clickbank là Tim và Elieen Barber đã nhận ra về sự bùng nổ và phát triển của internet sẽ khiến cho việc tiếp cận khách hàng và phương thức cung cấp sản phẩm thay đổi, đặc biệt là những sản phẩm số. Họ đã nhìn ra rằng cần phải tạo nên một hệ sinh thái bán hàng online mà nơi đó có thể hỗ trợ và giúp cho hàng ngàn những doanh nghiệp hiện tại lẫn mới thành lập lúc bấy giờ có thể đưa sản phẩm của họ đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới thông qua một trang web.

 

20 năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên website Clickbank được thành lập, và hiện tại hệ thống tiếp thị liên kết số 1 thế giới về sản phẩm số này vẫn tiếp tục sứ mệnh, tầm nhìn của những người sáng lập. Clickbank vẫn đang tiếp tục phát triển và ngày càng trở nên hoàn thiện hơn trong việc chọn lọc những sản phẩm số chất lượng hơn, hoạt động hỗ trợ người bán (vendor), người làm tiếp thị liên kết (affiliater) lẫn người dùng đầu cuối một cách hiệu quả hơn.

clickbank 20th, sinh nhật thứ 20 của Clickbank. Clickbank Global

Hiện Clickbank có hơn 200 triệu khách hàng, 6 triệu người dùng và được phổ biến ở 190 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sức mạnh thương mại điện tử trên nền tảng di động hiện hữu của Clickbank đã cung cấp cho các công ty nhiều công cụ để kinh doanh, bảo mật hệ thống bán hàng và đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình đi khắp nơi trên thế giới.

Có thể thấy, sau 20 năm Clickbank vẫn giữ được vị trí hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm số, đồng thời giúp nhiều affiliate làm giàu nhờ môi trường kinh doanh trên mạng. Trong số những người đã kiếm tiền trên mạng thành công với Clickbank, xin mời chia sẻ cho Clickbank Việt Nam và mọi người để cùng chung vui và cảm thấy có động lực hơn trong đam mê đeo đuổi nghề affiliate nói riêng và make money online nói chung nhé!

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.