facebook advertising clickbank

Quảng cáo Facebook có chấp nhận hoplink Clickbank?

Cách đây mấy ngày, bạn Tornado Nguyen có hỏi mình rằng “Facebook có chấp nhận quảng cáo link Clickbank hay không?”, bởi bạn này sau khi quảng cáo hoplink Clickbank trên Facebook thì bị Facebook lock tài khoản quảng cáo. 

Đầu tiên, mình xin trả lời bạn Tornado Nguyen là Facebook không chấp nhận quảng cáo Clickbank dưới dạng hoplink trên đó nhé. Cho nên chúng ta không thể tạo quảng cáo Clickbank trên Facebook được. Tất nhiên, nếu đó là link share bình thường thì vẫn OK, không sao cả.

Vậy, làm cách nào để có thể quảng cáo link sản phẩm Clickbank trên Facebook? Một số lời khuyên bạn có thể tìm thấy trên Google là hãy dùng một công cụ rút gọn link rồi sau đó hãy quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả khi bạn đã rút gọn link, bạn vẫn có thể bị Facebook từ chối, chưa kể bạn có thể không rút gọn link Clickbank được vì  hầu hết các chương trình rút gọn link đều từ chối link Clickbank, tiêu biểu là dịch vụ rút gọn link goo.gl của Google.

Vậy phải làm sao để quảng cáo link Clickbank trên Facebook? Một số chuyên gia Clickbank sẽ khuyên bạn là hãy dùng thủ thuật “cloak link”, tức tạo 1 link ảo từ website của bạn và dẫn nó đến hoplink Clickbank. Chẳng hạn như link này: http://peopleworld.info/beauty/hair-loss-new-solution-can-treat-it . Bạn có thể thấy nó giống như 1 link đến 1 bài viết về phương pháp làm giảm rụng tóc trên một trang nói về cách làm đẹp.. Tuy nhiên, khi click vào thì nó lại chuyển đến 1 trang sản phẩm làm giảm rụng tóc trên Clickbank.

Thế nhưng, cách này có thể hiệu quả mà cũng có thể không, nói chung là “hên xui”.

Vậy, Facebook có cho phép bạn quảng cáo sản phẩm Clickbank trên đó không? Câu trả lời là có, 100% thành công với 1 cách truyền thống. Đó là bạn phải tạo 1 trang landing page (trang giới thiệu sản phẩm) với 1 tên miền của bạn, trong đó viết đánh giá sơ bộ về sản phẩm và có đường link dẫn đến sản phẩm Clickbank mà bạn muốn bán. Nói cách khác, bạn có thể quảng cáo cho Clickbank trên Facebook gián tiếp qua cách quảng cáo trang landing page về sản phẩm của bạn trên đó. Ví dụ www.domaincuaban.com/ten-san-pham-clickbank và sau đó dùng link này để quảng cáo trên Facebook thoải mái.

Đến đây thì bạn Tornado Nguyen hy vọng đã có câu trả lời như ý :D. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Cộng đồng Clickbank Việt Nam.

Zen Nguyễn

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.