btc-e, bitcoin, rửa tiền

Nghi phạm rửa tiền bị bắt ở Nga có liên quan đến sàn BTC-E?

Mới đây, trên một trang tin về tiền điện tử đã đăng tải một số thông tin đến việc một số nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ vì các hoạt động rửa tiền. Đáng chú ý là trong đó có người được cho là nhân sự chủ chốt của sàn giao dịch bitcoin lâu đời BTC-E, vốn đã không thể truy cập được vào website hơn 24 tiếng qua.

Tin từ Reuters


Alexander Vetnik, một người đàn ông Nga 38 tuổi bị nghi ngờ tiến hành các hoạt động rửa tiền, bị cảnh sát tuần tra hộ tống đến trụ sở tòa án ở Thessaloniki, Hy Lạp vào ngày hôm qua 26.7.2017.

btc-e, bitcoin, rửa tiền

Một người Nga bị bắt ở Hy Lạp vào thứ 4 ngày 26.7.2017 vì nghi ngờ rửa tiền bằng Bitcoin là một nhân vật quan trọng đứng đằng sau sàn giao dịch crypto – BTC-e, hai nguồn tin đáng tin cậy nói với tờ Reuters.

BTC-e, một trong những nền tảng kinh doanh cryptocurrency lâu đời nhất, đã không có bất cứ phản hồi lại thông tin về thông tin sàn bị hack.

Các nguồn tin của cảnh sát xác định người đàn ông tên là Alexander Vinnik, 38 tuổi, bị bắt ở phía bắc của Hy Lạp theo yêu cầu của Mỹ và bị buộc tội rửa tiền với ít nhất 4 tỷ USD.

Tin từ Thebitcoinnews:

Rửa tiền 4 tỷ USD bằng Bitcoin: Alexander Vinnik quản trị viên của BTC-e bị bắt ở Hy Lạp

Từ buổi tối ngày 26.7.2017, các phương tiện truyền thông xã hội đã và vẫn tiếp tục thảo luận với các lý thuyết mới về việc có nên tiếp tục tham gia sàn giao dịch Bitcoin – BTC-e của Nga hay không. Thì ngay sau đó, 2 tờ báo uy tín Reuters và CNBC đưa tin: một công dân người Nga đã bị bắt ở Hy Lạp với tội danh rửa tiền trên 4 tỷ USD Mỹ.

bictoin, rừa tiền, btc-e, btc-e.com
Nghi vấn về việc sàn BTC-e bị hack mất trên 66k Bitcoin mà cộng đồng đang đồn thổi

Từ năm 2011, Alexander – 38 tuổi đã điều hành một tổ chức tội phạm quản lý một trong những trang web quan trọng nhất trong thế giới tội phạm điện tử,” cảnh sát miêu tả hành vi rửa tiền là “hành động kiếm lời bằng các hoạt động bất hợp pháp”.

Cảnh sát Hy Lạp trước đó cho biết nghi phạm, người đã bị bắt giam, được cho là đã sử dụng Bitcoin để thực hiện hành vi rửa tiền ít nhất 4 tỷ USD thông qua hoạt động bất hợp pháp.

Cảnh sát Hy Lạp cho biết nghi phạm đã sử dụng Bitcoin để thực hiện hoạt động rửa tiền – ít nhất là 4 tỷ USD đã kiếm được thông qua hoạt động này.

Ít nhất 4 tỉ USD tiền mặt đã thực hiện trót lọt qua nền tảng giao dịch Bitcoin từ năm 2011; Nền tảng này đã có 7 triệu Bitcoin gửi vào và 5.5 triệu Bitcoin rút tiền.

Tuy nhiên, đáng chú ý là sàn BTC-e lại bắt đầu kinh doanh từ năm 2011, là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất.

BTC-e được biết đến từ năm 2011 và thậm chí là một phần trong index giá Bitcoin của CoinDesk. Ngày 26.7 vừa qua, lúc 13:49 theo giờ Moscow trang web của BTC-e hiện thị trạng thái bảo trì – không thể truy cập được. Một vài phút sau, kênh Twitter chính thức của sàn BTC-e Exchange cho biết: “Họ đang giải quyết những vấn đề không thể lường trước được”.

Còn thông tin mới nhất liên quan đến sự sống còn của btc-e.com được phát đi từ trang Twitter của BTC-E. Họ cho biết btc-e.com sẽ mất khoàng 5-10 ngày để có thể hoạt động trở lại bình thường.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.