Long Tail Pro: Công cụ nghiên cứu từ khoá để kiếm tiền với Clickbank

Long Tail Pro là 1 phần mềm, công cụ phân tích, nghiên cứu từ khoá giúp bạn tìm ra những 'long tail keywords' một cách hiệu quả để kiếm tiền với Clickbank hiệu quả. Và chính xác thì Long Tail Pro có thể làm gì?

long tail pro, phân tích từ khóa

Long Tail Pro đã quá nổi tiếng để nói thêm về nó, nếu bàn về các công cụ giúp nghiên cứu từ khoá (Keyword Research) trả phí tốt nhất hiện nay, chắc chắn Long Tail Pro sẽ xếp ở những vị trí đầu.

Đây cũng là một trong những công cụ nghiên cứu từ khoá và thị trường ngách tối cần thiết để chiến Clickbank Affiliate nói riêng và các affiliate nói chung.

Công cụ nghiên cứu từ khoá Long Tail Pro cũng giúp bạn nghiên cứu xu hướng thị trường nếu như bạn là nhà quảng cáo, doanh nghiệp hay hỗ trợ tích cực trong việc tối ưu từ khoá cho website nếu bạn là một SEOer.. Nói chung, cứ “đụng” đến khía cạnh từ khoá, Long Tail Pro là một “vũ khí” đúng với nghĩa của nó mà bạn không nên bỏ qua.

Công cụ nghiên cứu từ khoá Long Tail Pro là gì?

Công cụ nghiên cứu từ khoá Long tail Pro được đánh giá là phần mềm phân tích từ khoá và đối thủ hiệu quả.

Xét theo nghĩa của từ trong giới SEOer và nghiên cứu từ khoá, Long Tail nghĩa là  “từ khoá dài” (long tail keywords), tức các từ khoá cụ thể, chi tiết có số từ từ 3 – 4 ký tự trở lên.

Ví dụ, chúng ta có từ khoá là “iphone 6 plus”, từ khoá dài có thể sẽ là “iphone 6 plus 16 GB phiên bản quốc tế FPT” hay “jailbreak iphone 6 plus trên máy tính”…

Các từ khoá dài hướng đến những mục đích tìm kiếm thu hẹp, cụ thể và chi tiết chứ không chỉ là những nhu cầu tìm kiếm chung chung như các từ khoá chính.

Những người tìm kiếm trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác khi sử dụng từ khoá dài sẽ nghĩ đến một sản phẩm hay dịch vụ khá rõ ràng. Và do đó, phân tích long tail keywords là một trong những vấn đề đầu tiên mà các SEoer hay Affiliate trên website/blog nghĩ đến.

Các ‘long tail keyword’ có ít nhất 2 điều “lợi hại” dưới đây:

Lợi ích của các từ khoá dài là gì?

Dẫn đến các nhu cầu cụ thể

Như đã nói, các long tail keywords giúp người dùng hướng đến các kết quả tìm kiếm cụ thể. Tức là nếu như một người dùng nào đó tìm kiếm “iphone 6s plus 32 GB phiên bản quốc tế FTP giảm giá” thì họ đã xác định sẵn trong đầu về sản phẩm cụ thể đó rồi, và thường thì họ cũng đã có nhu cầu mua/sử dụng sản phẩm đó.

Trong trường hợp trên, người tìm kiếm từ khoá dài này có khả năng lớn là tìm mua ở FPT Shop một chiếc iPhone 6s có dung lượng 32 GB đang được giảm giá.

Nếu như bạn đang bán iPhone cho FPT Shop, khả năng rất cao là những người tìm kiếm từ khoá này sẽ mua hàng cho bạn khi họ nhận được kết quả khiến họ hài lòng. Bởi nhu cầu của người dùng này đã rất rõ ràng.

Các từ khoá ngắn như “iphone 6s” thì không cụ thể như thế. Người tìm kiếm có thể đang tìm kiếm về thiết kế, cấu hình hay giá bán, thậm chí là một điều gì đó mà họ chưa hình dung được rõ ràng trong đầu, chỉ biết là nó có liên quan đến iPhone 6s.

Như vậy, kết quả cho tìm kiếm này chưa biết có dẫn đến chuyển đổi thành hành động mua sản phẩm hay không. Chưa kể, theo thống kê của SEOMoz, lương truy cập từ từ khoá dài cao hơn khá nhiều so với các từ khoá thông thường..

So sánh lượng traffic đến từ các từ khoá thông thuờg và từ khoá dài.

Có độ cạnh tranh thấp hơn các từ khoá ngắn

Đây là điều tuyệt vời nhất mà các từ khoá dài “long tail keyword” mang lại. Các từ khoá ngắn như “iPhone 6s” thường có độ cạnh tranh cực kỳ cao, để có thể lên top Google với từ khoá này bạn sẽ phải mất công sức và tiền bạc vô cùng nhiều, thậm chí đôi khi là “không thể nghĩ đến chuyện đó”.

Có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn doanh nghiệp với đội ngũ SEOer hùng hậu đang “chiến” với từ khoá này. Với khả năng hạn chế của bản thân, bạn khó có thể “đấu” lại nhưng đối thủ mạnh mẽ như vậy.

Đó là lý do bạn cần quan tâm đến các từ khoá dài. Long Tail Pro là 1 phần mềm, công cụ phân tích, nghiên cứu từ khoá giúp bạn tìm ra những từ khoá dài một cách hiệu quả cho các chiến lược online của mình, Và chính xác thì Long Tail Pro có thể làm gì?

Dùng thử phần mềm nghiên cứu từ khóa Long Tai Pro

Những tính năng của công cụ nghiên cứu từ khoá Long Tail Pro

1. Keyword Research – Nghiên cứu từ khóa

Đây là tính năng bắt buộc phải có của các công cụ keyword dạng như Long Tail Pro. Đặc biệt với tiếp thị liên kết, đa số các affiliater đều nhắm vào các khách hàng cụ thể tuỳ theo từng ngành hàng, lãnh vực kinh doanh sản phẩm mà họ bán. Các dữ liệu dùng để nghiên cứu và phân tích từ khoá được lấy từ Google Adwords.

Với tính năng nghiên cứu từ khoá của Long Tail Pro, khi nhập 1 từ khoá, bạn có thể nhận được các đề xuất tương ứng, được thống kê với các số liệu như lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, đề xuất các tên miền tốt để SEO từ khoá..

Board: Từ khoá dài liên quan có biến thể dựa trên các cụm từ đồng nghĩa, có liên quan đến từ khoá chính của bạn

Exact Match: Đề xuất các từ khoá dài có từ khoá chính xác mà bạn đã nhập

Phrase: Kết hợp cụm từ khóa

2. Competitor analysis – Phân tích đối thủ

Được lấy dữ liệu từ SEOmoz, tính năng phân tích đối thủ của Long Tail Pro giúp bạn biết được bạn đang ở đâu với 1 từ khoá nhất định.Long Tai Pro sẽ cung cấp các thông tin về các đối thủ của bạn như Page authority, Page links, Juice Page Links, Domain authority, MozRank, Pagerank & Site Age.

Từ đó, bạn có thể thông qua các dữ liệu tìm hiểu xem các đối thủ của mình mạnh yếu thế nào để đưa ra các chiến lược đẩy từ khoá thích hợp, tiết kiệm công sức.

3. Rank checker – Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Thực sự mà nói thì có khá nhiều công cụ miễn phí giúp bạn làm điều này, thậm chí là khá tốt. Vì vậy, tính năng Rank Checker có vẻ như  không phải là điểm mạnh của Long Tail Pro. Đặc biệt, với các trang tiếng Việt thì tính năng này trên Long Tail Pro hơi hạn chế..

Sử dụng Long Tail Pro như thế nào?

Bạn có thể xem chi tiết cách sự dụng phần mềm phân tích từ khoá dài tốt nhất này với sự hướng dẫn của bạn Ngân Sơn theo video dưới đây: (Mạn phép nhúng video của bạn Ngân Sơn  – Admin Blog Tiếp Thị Liên Kết nhé :D)

Long Tail Pro có giá bao nhiêu?

Truy cập vào website của longtailpro.com, bạn có thể thấy mức giá của phần mềm nghiên cứu từ khoá này ở thời điểm hiện tại là 37 USD và bạn có thể dùng thử với giá chỉ 1 USD.

Giá 37 USD chính xác không phải là giá của Long Tail Pro, vì các từ khoá và xu hướng tìm kiếm thì thay đổi liên tục, Long Tail Pro cần cập nhật chúng liên tục, vì vậy bạn cần phải trả phí mỗi tháng là 37 USD.

Bạn cũng có thể chọn cách thanh toán cho cả năm với giá rẻ hơn là 25 USD/tháng. Điều đó có nghĩa, nếu bạn sử dụng từng tháng một (Monthly Payment), bạn sẽ mất 37 USD x 12 tháng = 444 USD/năm.

Còn nếu bạn thanh toán cả năm (Annual Plan) bạn sẽ tiết kiệm được hơn 1/3 giá. Theo đó, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra 297 USD (discount 33%).

Nếu chưa muốn “mạo hiểm” với số tiền trên, bạn cũng có thể đăng ký dùng thử 7 ngày Long Tail Pro với giá chỉ 1 USD.

Trên là một số đánh giá công cụ nghiên cứu từ khoá Long Tail Pro, một trong những công cụ cần thiết cho các Affiliate và những ai làm việc với từ khoá. Không cần nói nhiều thêm về nó, bởi phần mềm này đã quá nổi tiếng và hiệu quả của nó đủ để nhiều người sẵn sàng rút hầu bao ra để mua nó.

Zen Nguyễn

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Exit mobile version