Kiếm tiền với Clickbank và những điều nên biết

Dưới đây là những kiến thức căn bẩn bạn nên biết về cách kiếm tiền với Clickbank, do Vkool, một website chuyên về hướng dẫn các cách kiếm tiền trên mạng thực hiện, không riêng gì về Clickbank mà website này còn cung cấp cho bạn khá nhiều những kiến thức bổ ích về MMO (Make Money Online), giúp bạn định hướng rõ ràng hơn trong công cuộc kiếm tiền trên mạng của mình.

Nếu bạn muốn biết cách kiếm tiền affiliate (tiếp thị liên kết) hay cụ thể là kiếm tiền với Clickbank thì hãy đọc kỹ toàn bộ bài viết này bởi vì nó sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết để chọn đúng sản phẩm và bắt đầu kiếm tiền như một người làm affiliate marketing. Để kiếm tiền với Clikbank thì điều quan trọng là bạn phải chọn được các sản phẩm tốt vì nó quyết định sự thành công của chiến dịch của bạn.

Từng Bước Kiếm Tiền Với Clickbank

Để kiếm tiền với clickbank thì bước đầu tiên bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản. Khi đã có một tài khoản, bạn có thể xâm nhập vào thị trường bằng cách tìm hiểu một lĩnh vực nào đó. Bạn nên chọn một lĩnh vực bạn quan tâm hoặc muốn tìm hiểu. Đối với những người muốn kiếm tiền với Clickbank thì việc lựa chọn đúng phân khúc thị trường sẽ giúp họ làm quen với công việc nhanh hơn và có thể tìm được các cơ hộikinh doanh tốt. Tuy nhiên, trước khi làm bắt đầu với Clickbank bạn cần phải biết một số thông tin sau đây:

Clickbank là nhà bán lẻ lớn các sản phẩm kỹ thuật số trên thế giới và họ đang nỗ lực loại bỏ các sản phẩm chất lượng thấp. Vì vậy, bạn phải chọn các sản phẩm có giá trị. Làm thế nào để bạn thực hiện điều này? Câu trả lời là dựa trên những dữ liệu, thông tin mà Clickbank cung cấp.

Dữ liệu đầu tiên bạn phải xem xét cẩn thận là Gravity. Theo nghĩa đen thì “Gravity” có nghĩa là trọng lực-một đơn vị đo lường nhưng trong trường hợp này nó được hiểu là điểm đánh giá sự hấp dẫn của một sản phẩm. Nó đo số lượng người/affiliate (người bán hàng thông qua kinh doanh liên kết) đang kiếm tiền nhờ bán hàng online. Clickbank đã thống kê số liệu này trong 8 tháng. Trong thời gian này cứ mỗi affiliate có thể thêm tối đa 1 điểm và tối thiểu là 0.1 điểm vào điểm hấp dẫn của một sản phẩm (gravity của sản phẩm). Do đó, giả định rằng nếu gravity của một sản phẩm là 40 thì có thể hiểu rằng đang có khoảng 80 affiliates kiếm tiền với sản phẩm đó.

Nếu bạn muốn nhanh kiếm được tiền với Clickbank thì không nên lựa chọn các sản phẩm có gravity cao. Bạn nên chọn các sản phẩm có gravity từ 6 đến 50. Mặc dù có rất nhiều người bán các sản phẩm có gravity như trên nhưng so với các sản phẩm khác bạn sẽ có ít đối thủ cạnh tranh hơn. Nói tóm lại, nếu có các thông tin về thị trường sản phẩm bạn sẽ làm được tất cả.

Hiểu Cách Kiếm Tiền Với Clickbank

Để tìm được một sản phẩm lý tưởng thì bạn phải truy cập vào các trang liên kết của các nhà cung cấp và cố gắng trích xuất dữ liệu nhiều hơn nữa.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào thực hiện việc này? Một số nhà cung cấp thêm trang liên kết của họ vào thị trường Clickbank nhưng một số khác thì không. Và với những trường hợp này bạn phải đến trang web chính của họ, kéo xuống cuối trang và tìm kiếm các link liên kết hoặc đối tác liên doanh. Khi bạn nhấp vào những liên kết này, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các công cụ của nhà cung cấp.

Nhưng bây giờ, hãy tạm thời quên các công cụ đó và tìm kiếm EPC, tỷ lệ hoàn trả (Refund Rate) trên trang liên kết. Sản phẩm lý tưởng là sản phẩm có một EPC cao và Refund Rate thấp. EPC là viết tắt của cụm từ “thu nhập kiếm được cho mỗi nhấp chuột”. Nếu bạn muốn thực sự muốn hiểu cách kiếm tiền với Clickbank thì bạn phải học phân tích EPC. Tại sao? Hãy xem xét ví dụ sau:

Bạn có một trang web với lưu lượng truy cập và số lần nhấp chuột vào các link liên kết lớn  nhưng không có nhà cung cấp nào biết điều đó. Quả thật là một điều đáng tiếc. Nhưng nếu bạn hiểu về EPC thì kết quả đã có thể rất khác. Một nhà cung cấp lớn có thể đưa ra EPC cao nhưng thông thường họ sẽ đưa ra một con số trung bình. Dù là vậy bạn cũng có khả năng thu được một khoản tiền từ trang web của mình.

Nhưng EPC không phải là tất cả. Bạn cũng cần quan tâm đến Refund Rate (tỷ lệ hoàn trả tiền). Bạn cần phải xây dựng được một tỷ lệ hoàn trả thấp vì nếu một khách hàng mua một sản phẩm qua liên kết của bạn và sau đó yêu cầu hoàn lại tiền thì điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho các nhà cung cấp và bạn cũng mất tiền hoa hồng. Một sản phẩm tốt là sản phẩm có tỷ lệ hoàn trả thấp hơn 15%. Một lần nữa bạn nên ghi nhớ một điều đó là để kiếm tiền với Clickbank thì điều quan trọng nhất là phải có một sản phẩm thực sự tốt.

Bước thứ hai bạn cần thực hiện là thúc đẩy các link liên kết của mình. Bạn có thể làm điều này ngay cả khi không có một trang web. Trên thực tế, nếu bạn đang tham gia vào một phương tiệntruyền thông xã hội thì bạn có thể đưa các link liên kết và gửi tin nhắn qua Twitter hoặcFacebook. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh tốt hơn là nên xây dựng một trang web.

Việc tăng lưu lượng truy cập trang web không hề đơn giản nhưng bạn có thể học cách thực hiện nó và có thể thu được kết quả tốt. Tôi đã đặc biệt chú ý đến yếu tố sản phẩm vì khi nói đến cách kiếm tiền với Clickbank thì đây là yếu tố giúp bạn tạo ra sự khác biệt. Và sau một thời gian tôi kiếm tiền online với Clickbank thì đó là một trong những nguồn thu nhập chính của tôi. Bạn có thể xem bằng chứng thu nhập của tôi để biết rõ.

Bài viết này đã giải thích những điều cơ bản về cách kiếm tiền với Clickbank hoàn toàn trung thực. Tôi hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Theo Vkool

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Exit mobile version