Kiếm tiền online và 7 ‘ngộ nhận’ phổ biến

Những quan điểm sai lầm hay ngộ nhận về kiếm tiền online mà nhiều người mắc phải.. Kinh doanh trực tuyến không hề dễ dàng như bạn hay được ‘rỉ tai’ trên internet…

Chúng ta đã nghe rất nhiều thứ về thế giới Internet hiện nay. Từ việc bạn có thể tự do kết nối với bạn bè, chia sẻ những thông tin, những đoạn video thú vị của mình với mọi người cho tới việc tham gia vào mạng xã hội hay mua hàng trực tuyến từ các quốc gia khác.


Có thể nói chưa bao giờ mà việc kết nối lại trở nên dễ dàng đến thế trong thời điểm hiện tại, con người có thể dễ dàng giao lưu với nhau ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào mà mình muốn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó, có những thông tin đặc biệt mà hầu hết nhiều người đều có cái nhìn không thiện cảm và cho đó là một trò lừa không hơn kém, chính là việc nhiều người kiếm hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ với việc kiếm tiền trực tuyến. Thậm chí, trên thực tế vẫn có nhiều người chào mời bán những thứ mà tôi tạm gọi là “vớ vẩn” và gắn cho nó cái tên ‘mẹo kiếm tiền’ hay ‘bí mật kiếm tiền online’, ‘cách làm giàu nhanh’…

Một câu hỏi đặt ra đó là liệu có phải tất cả những trường hợp mà bạn nghe thấy đều là những trò lừa hay nói khoác như bạn nghĩ hay không? Câu trả lời đó là thật sự vẫn có rất nhiều người được khá nhiều tiền từ việc các công việc trực tuyến, thậm chí nó có thể lên vài chục ngàn đô la cho một tháng. Nhưng làm thế nào mà họ làm được điều này?

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày rõ nhiều vấn đề cũng như những suy nghĩ sai lạc về việc kiếm tiền online hay kinh doanh  trực tuyến trên mạng như nhiều người vẫn nghĩ.

make money online kiếm tiền online
Những cách kiếm tiền online hay kinh doanh trực tuyến mà bạn có thể tham gia để làm giàu từ internet. Ảnh: TimeFreeDomBloggers.com

1. Internet là môi trường đen tối nơi mà mọi người chỉ biết lừa gạt lẫn nhau

Trong năm 2016, định nghĩa về Internet đã không còn quá mập mờ như những năm trước đó. Hầu hết mọi người hiện nay đều tham gia vào các nền tảng mạng xã hội. Và điều đó đã dẫn tới việc bùng nổ việc kiếm tiền trên internet, người người đổ xô mở các gian hàng online và bán nhiều thứ khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có một số người sẽ có những trải nghiệm tương tự như bạn, và đặt ra nghi vấn liệu internet có phải là môi trường an toàn hay chỉ toàn lừa đảo?

Người xấu thì ở đâu cũng có, và internet cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phủ nhận hoàn toàn những người tốt đang sử dụng môi trường này để mang đến nhiều lợi ích cho mọi người. Sau đây là một vài mẹo nhỏ mà bạn cần ghi nhớ bất cứ khi nào kinh doanh trực tuyến hay kiếm tiền online. Nó sẽ giúp bạn an toàn và cảnh giác hơn với những kẻ xấu:

  • Sử dụng dịch vụ có danh tiếng tốt như Escrow để giữ tiền cho đến khi cuộc giao dịch hoàn tất.
  • Chỉ thanh toán món hàng khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
  • Khi mua bất cứ một sản phẩm nào đó bạn cần biết chính xác sản phẩm đó là gì và đặt một số câu hỏi về giá trị cũng như yêu cầu những kiến thức, thông tin về sản phẩm từ người bán.
  • Khi bạn bán hàng, hãy lưu giữ lại một tài liệu cho mọi thứ. Bạn nên nêu chính sách, quy định của mình rõ ràng và công khai, minh bạch.

2. Internet là một môi trường kinh doanh tuyệt vời vì bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng

Bất cứ một giá trị tài sản nào cũng đều gắn liền với việc làm việc chăm chỉ. Internet có thể giúp cho quá trình kinh doanh trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn nhưng  không có nghĩa là tiền sẽ nhanh chóng chạy ào ào vào túi của bạn trong thời gian ngắn.
Điều này còn phụ thuộc vào cấu trúc mô hình mà bạn kinh doanh, nó chính là mấu chốt giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền hay không sau này.

Nhưng nếu như bạn hỏi tất cả những công ty khởi nghiệp thành công trong việc kinh doanh trực tuyến, họ sẽ kể cho bạn nghe về thời gian mà họ phải trải qua khi phải cố gắng không ngừng để xây dựng nên những thứ tốt nhất cho việc kinh doanh trực tuyến của mình. Nó không hề dễ dàng và “dễ xơi” như bạn nghĩ.

Internet là một tập hợp khối lượng các công cụ khổng lồ, bạn cần phải tìm kiếm cho mỗi website một công cụ phù hợp tốt nhất cho công việc. Một website phải có một người quản lý, những người chăm sóc viết các bài viết có nội dung chất lượng cho bạn, người thiết kể đồ họa và những người bán hàng mới có thể vận hành. Mỗi thứ phải được xây dựng từ từ chứ không thành công chớp nhoáng như bạn nghĩ, hễ làm là thành công, là có nhiều tiền. Điều này là sai lầm.

3. Có nhiều các sản phẩm hay ebook sẽ cho bạn biết tất cả mọi thứ về việc kinh doanh trực tuyến

Thực tế thì không có bất cứ một tập hợp thông tin nào hay một ebook nao có thể nói với bạn mọi thứ bạn cần biết để thành công trong kinh doanh trực tuyến. Những ebook hay những tài liệu tương tự thường chỉ cung cấp thông tin cho bạn một vài khía cạnh, giúp đỡ bạn nhưng nó không bao giờ là một bức tranh hoàn thiện và đầy đủ.

Có một điều mà bạn phải chấp nhận đó là bạn có thể học được rất nhiều mẹo từ những hướng dẫn, ebook, manual, để có thể dễ dàng phối hợp với những người khác và sáng tạo mọi thứ, tuy nhiên không phải bất cứ điều gì cũng  thể áp dụng và phù hợp với mô hình của bạn. Bạn phải lựa chọn những phương thức và công cụ phù hợp nhất với dự án kiếm tiền online của bạn, và điều đó bạn phải tự nghiên cứu và mày mò, tìm hiểu, thử nghiệm.. Sẽ chẳng có ai có thể làm điều đó thay bạn được. Một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh lại rằng, khi bạn tự mình kinh doanh trực tuyến, kiếm tiền online hay offline đi nữa thì bạn cũng cần phải không ngừng nỗ lực và cố gắng.

4. Chỉ cần có ai đó chỉ cho tôi một mẹo nào đó, tôi sẽ có thể kiếm nhiều tiền nhanh chóng

Một trong những ưu điểm của việc kiếm tiền online đó chính là nó có khả năng tạo ra một nguồn thu nhập thụ động cho chính bản thân bạn. Thu nhập thụ động nghĩa là sau khi bạn kết thúc công việc, bạn vẫn có thể tiếp tục nhân phần lợi nhuận trên những traffic mà bạn xây dựng được. Cho ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn tốn 30 giờ để viết một ebook. Và như vậy bạn tốn khoảng 1200 giờ để viết 40 ebook.

Bạn đem toàn bộ số ebook này bán trên Amazon.com. Cuốn sách của bạn sẽ được phân phối và bán, Và bạn sẽ nhận tiền lợi nhuận của mình mỗi khi có ai đó mua một trong số chúng. Và hiển nhiên rõ ràng đó là một thu nhập không giới hạn.

Điều này được hiểu như việc bạn chỉ làm 4h mỗi ngày sau đó thì lợi nhuận vẫn cứ tiếp tục tăng mãi dù bạn đã kết thúc chúng từ lâu.

5. Tất cả đều là những trò lừa đảo, không có cái gì gọi là kinh doanh trực tuyến cả

Đây không phải là sự thật. Bởi thực tế đã có nhiều công ty đã triển khai dịch vụ sản phẩm của mình trên Internet và kiếm được nhiều nguồn doanh thu đáng kể từ môi trường này, nhiều người có thể tự mình kinh doanh các sản phẩm handmade mà không có mặt bằng,….

Thậm chí đã có những doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi từ việc kinh doanh offline sang online.

Chỉ dựa vào những điều này đã cho thấy rằng việc kiếm tiền trực tuyến hoàn toàn không phải là một trò lừa đảo mà ngược lại là một cơ hội tuyệt vời cho những ai biết nắm bắt chúng.

6. Bạn có thể bắt đầu mà không cần có sự đầu tư

Không có bất cứ một loại hình kinh doanh nào mà bạn không phải đầu tư hai thứ: tiền và thời gian, kể cả đó có là kinh doanh trực tuyến hay kiếm tiền online đi nữa. Thực tế thì bạn không phải chỉ đơn thuần là đầu tư cả hai thứ này mà còn phải biết rõ cái mà bạn đang làm. Khi mới bắt đầu rất có thể bạn phải trả nhiều tiền hơn để học cũng như biết làm thế nào mới có thể sử dụng được những kỹ năng tốt nhất cho các website của mình.

Kiếm tiền online hay kinh doanh trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn là một doanh nhân tự thân, mà một doanh nhân thì bạn cần phải tự tin vào năng lực của mình, có tham vọng hỏi hỏi và thử những thứ mới mẻ. Kiến thức là điều vô cùng quan trọng không thể thiếu trước khi bạn bắt đầu.

7. Phải trở thành một chuyên gia mới có thể kiếm được tiền

Giống như thế giới thực bên ngoài, những người kinh doanh online sẽ cũng phải dựa vào nhu cầu của người dùng, của thị trường và những người kiếm tiền online thì bán những kỹ năng mà họ có. Nếu như bạn có nhiều thứ lấp đầy được nhu cầu của mọi người hay một nhóm người đặc biệt nào đó, bạn sẽ có thể kiếm thêm thu nhập.

Một trong những đặc điểm nổi bật của việc làm việc kiếm tiền trên Internet đó là việc học luôn tiếp tục và không bao giờ gian đoạn. Có thể lúc mới bắt đầu bạn không phải bạn có thể biết được nhiều thứ nhưng trong suốt quá trình thực theo đuổi thực hiện bạn có nhiều kiến thức hơn, kinh nghiệm hơn. Bạn không nhất thiết phải trở thành một chuyên gia những kiến thức vừa đủ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiến về phía trước.

Nếu như bạn có mẹo kiếm tiền online nào hay ho, hãy chia sẻ cho mọi người nhé!

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.