Kiếm tiền online (Make Money Online – MMO) là gì? Bạn cần gì để kiếm tiền online?

kiếm tiền online, kiếm tiền online 2019, cách kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, các cách kiếm tiền online

Kiếm tiền online giờ đây chẳng phải là cụm từ xa lạ với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam, và cũng đã có không ít những người tự hào khoe về khả năng kiếm tiền online với thu nhập hàng tháng lên đến vài ngàn USD. Vậy kiếm tiền online là gì? Và bạn cần những gì để bắt đầu công việc “thời đại số” này?

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online, tiếng Anh là Make Money Online hay gọi tắt là MMO, đúng như nghĩa của nó, là cách kiếm tiền từ môi trường internet, kiếm tiền trên mạng. Các hình thức kiếm tiền đều được thực hiện trên nền tảng online. Và vì vậy, hình ảnh một chiếc máy tính, laptop được kết nối mạng là những gì mà bạn thường thấy khi đọc những bài viết nói về cách kiếm tiền này.

Kiếm tiền online có thật hay lừa đảo?

Câu cửa miệng mà hầu như ai cũng đặt ra ngay từ giai đoạn tìm hiểu kiếm tiền online là gì là đây có phải là cách kiếm tiền thực sự? Liệu nó có lừa đảo hay gì không? Cứ nghe cái gì trên mạng là thấy ảo, không thật, thậm chí là nguy hiểm.

Trên thực tế, “make money online – MMO” là hình thức kiếm tiền rất phổ biến trên thế giới. Thậm chí có nhiều người đã xem kiếm tiền trên mạng là công việc toàn thời gian, có sự đầu tư công sức kỹ càng và hoàn toàn sống được, nếu không muốn nói “sống khoẻ, sống tốt” với nghề này.

Tuy nhiên, chắc chắn một điều, kiếm tiền online không hề dễ dàng và bạn hãy quên đi những lời “có cánh” như “bỏ công ít, không cần trình độ vẫn có thể kiếm được nhiều tiền từ make money online”. Bởi lẽ, kiếm tiền online cần bạn có kiến thức, chịu khó, chăm chỉ và đầu tư đàng hoàng. Những giấc mơ làm giàu nhanh sau một đêm không phải không có, nhưng cực kỳ hi hữu và đa phần là dựa vào… may mắn.

>> Xem thêm: Kiếm tiền trực tuyến: Liệu có thực hay giấc mơ viễn vông?

Vì vậy, có thể nói rằng, kiếm tiền online là có thật, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online và thu về cho mình những khoản thu nhập ít hay nhiều dựa vào công sức bạn bỏ ra, vào kiến thức bạn có và đôi khi là cách của riêng bạn.

Nhưng, kiếm tiền online cũng sẽ có những rủi ro, nếu như bạn không có đủ kiến thức, bạn rất dễ nản chí, thậm chí dễ dàng bị lừa đảo bởi những lời hứa bùi tai từ những “chuyên gia” hoặc mất thời gian vô ích cho một trang web nào đó sẵn sàng “bùng” tiền và công sức của bạn khi đã có đủ “sở hụi”.

Ưu – nhược điểm của công việc kiếm tiền online

Từ khái niệm kiếm tiền online là gì, bạn có thể thấy đây là công việc có cả những điểm mạnh và cả những điểm cần lưu ý khi tham gia. Cụ thể:

Ưu điểm:

Khuyết điểm:

Bạn cần có những gì để bắt đầu công việc kiếm tiền online:

Một trong những điểm thu hút của công việc kiếm tiền online mà bạn được nghe đó là: “Bạn không cần gì ngoài một chiếc máy tính được kết nối mạng” để bắt đầu công việc này. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Vì để tham gia, bắt đầu công việc kiếm tiền trên mạng, bạn cần trang bị khá nhiều, chủ yếu là kiến thức. Không phải ngẫu nhiên mà bạn thường xuyên bắt gặp những khoá học chỉ cách kiếm tiền online, khoá học làm giàu trên mạng… vì nếu chỉ có mỗi chiếc máy tính và đường truyền internet, bạn sẽ chẳng thể nào thành công được.

>> Xem thêm: 13 website giúp bạn kiếm tiền trực tuyến tốt nhất hiện nay

Bạn cần đi từ đâu, cần làm gì, nên tham gia mô hình nào, và có rất nhiều kiến thức chuyên môn khác mà bạn cần phải học. Dưới đây là một số điều mà bạn cần phải có để tham gia công việc này:

Có những cách kiếm tiền online nào?

Ngay dưới đây, mình xin giới thiệu đến các bạn những cách kiếm tiền online phổ biến đang được nhiều người áp dụng. Có người thành công, thu về những khoản thu nhập lên đến hàng ngàn USD mỗi tháng, nhưng cũng có không ít kẻ sụt sùi vì những gì thu được chẳng khác gì con số không là bao.

>> Xem thêm: 8 công việc trực tuyến giúp bạn kiếm thêm tiền tại nhà

Hiện tại, theo kiếm tiền trên mạng được chia thành 3 dạng:

>> Xem thêm: Bán hàng online, muốn thành công buộc phải biết những điều này!

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu được cơ bản kiếm tiền online là gì, cũng như cần những gì đề bắt đầu kiếm tiền online. Kiếm tiền trên mạng rõ ràng là có thật, nhưng cũng không phải dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu công việc này. Trên tất cả, bạn cần có một sự đam mê, bền chí và kiên nhẫn. Vì thường thì, thành công đến từ make money online sẽ không đến ngay sau một đêm như trong những bộ phim hay bài báo mà bạn hay đọc đâu!

Trong những bài viết sắp tới, mình sẽ chia sẻ thêm về những cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay, cũng như những cách kiếm tiền online 2019 đang được nhiều người áp dụng.

P/S: Clickbank và Affiliate nói chung vẫn là một trong những cách kiếm tiền online được nhiều người tham gia. Hình thức tiếp thị liên kết cũng đã du nhập vào Việt Nam và có không ít những nơi cho phép bạn kiếm tiền từ affiliate ở Việt Nam.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Exit mobile version