Kiếm tiền online (Make Money Online – MMO) là gì? Bạn cần gì để kiếm tiền online?

Kiếm tiền online giờ đây chẳng phải là cụm từ xa lạ với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam, và cũng đã có không ít những người tự hào khoe về khả năng kiếm tiền online với thu nhập hàng tháng lên đến vài ngàn USD. Vậy kiếm tiền online là gì? Và bạn cần những gì để bắt đầu công việc “thời đại số” này?

Kiếm tiền online là gì?


Kiếm tiền online, tiếng Anh là Make Money Online hay gọi tắt là MMO, đúng như nghĩa của nó, là cách kiếm tiền từ môi trường internet, kiếm tiền trên mạng. Các hình thức kiếm tiền đều được thực hiện trên nền tảng online. Và vì vậy, hình ảnh một chiếc máy tính, laptop được kết nối mạng là những gì mà bạn thường thấy khi đọc những bài viết nói về cách kiếm tiền này.

Kiếm tiền online có thật hay lừa đảo?

Câu cửa miệng mà hầu như ai cũng đặt ra ngay từ giai đoạn tìm hiểu kiếm tiền online là gì là đây có phải là cách kiếm tiền thực sự? Liệu nó có lừa đảo hay gì không? Cứ nghe cái gì trên mạng là thấy ảo, không thật, thậm chí là nguy hiểm.

Trên thực tế, “make money online – MMO” là hình thức kiếm tiền rất phổ biến trên thế giới. Thậm chí có nhiều người đã xem kiếm tiền trên mạng là công việc toàn thời gian, có sự đầu tư công sức kỹ càng và hoàn toàn sống được, nếu không muốn nói “sống khoẻ, sống tốt” với nghề này.

Tuy nhiên, chắc chắn một điều, kiếm tiền online không hề dễ dàng và bạn hãy quên đi những lời “có cánh” như “bỏ công ít, không cần trình độ vẫn có thể kiếm được nhiều tiền từ make money online”. Bởi lẽ, kiếm tiền online cần bạn có kiến thức, chịu khó, chăm chỉ và đầu tư đàng hoàng. Những giấc mơ làm giàu nhanh sau một đêm không phải không có, nhưng cực kỳ hi hữu và đa phần là dựa vào… may mắn.

kiếm tiền online, kiếm tiền online là gì,

>> Xem thêm: Kiếm tiền trực tuyến: Liệu có thực hay giấc mơ viễn vông?

Vì vậy, có thể nói rằng, kiếm tiền online là có thật, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online và thu về cho mình những khoản thu nhập ít hay nhiều dựa vào công sức bạn bỏ ra, vào kiến thức bạn có và đôi khi là cách của riêng bạn.

Nhưng, kiếm tiền online cũng sẽ có những rủi ro, nếu như bạn không có đủ kiến thức, bạn rất dễ nản chí, thậm chí dễ dàng bị lừa đảo bởi những lời hứa bùi tai từ những “chuyên gia” hoặc mất thời gian vô ích cho một trang web nào đó sẵn sàng “bùng” tiền và công sức của bạn khi đã có đủ “sở hụi”.

Ưu – nhược điểm của công việc kiếm tiền online

Từ khái niệm kiếm tiền online là gì, bạn có thể thấy đây là công việc có cả những điểm mạnh và cả những điểm cần lưu ý khi tham gia. Cụ thể:

Ưu điểm:

 • Không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc
 • Có thể thực hiện ngay lập tức ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn
 • Làm chủ thời gian, làm chủ công việc, làm chủ chính mình
 • Thu nhập có thể rất cao, lên đến hàng ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn USD mỗi tháng

Khuyết điểm:

 • Cần có kiến thức chuyên môn
 • Cần đầu tư tiền bạc nhất định (nhiều ít tuỳ vào kế hoạch, chiến dịch, mô hình mà bạn tham gia)
 • Rủi ro khi tham gia các mô hình kiếm tiền online (lừa đảo, đầu tư không hiệu quả)

Bạn cần có những gì để bắt đầu công việc kiếm tiền online:

Một trong những điểm thu hút của công việc kiếm tiền online mà bạn được nghe đó là: “Bạn không cần gì ngoài một chiếc máy tính được kết nối mạng” để bắt đầu công việc này. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Vì để tham gia, bắt đầu công việc kiếm tiền trên mạng, bạn cần trang bị khá nhiều, chủ yếu là kiến thức. Không phải ngẫu nhiên mà bạn thường xuyên bắt gặp những khoá học chỉ cách kiếm tiền online, khoá học làm giàu trên mạng… vì nếu chỉ có mỗi chiếc máy tính và đường truyền internet, bạn sẽ chẳng thể nào thành công được.

>> Xem thêm: 13 website giúp bạn kiếm tiền trực tuyến tốt nhất hiện nay

Bạn cần đi từ đâu, cần làm gì, nên tham gia mô hình nào, và có rất nhiều kiến thức chuyên môn khác mà bạn cần phải học. Dưới đây là một số điều mà bạn cần phải có để tham gia công việc này:

 • Cần có một máy tính kết nối internet (chắc chắn rồi!)
 • Cần có kiến thức cơ bản về make money online
 • Cần có kiến thức về công nghệ thông tin như wesbite, SEO
 • Tuỳ vào mô hình kiếm tiền online, bạn cần cần có kiến thức về marketing online, các kỹ năng chuyên môn như phân tích xu hướng, phân tích nhu cầu của người dùng, khách hàng, kiến thức về chạy quảng cáo Facebook As, Google Ads.. nói chung không phải tự nhiên mà thành công với công việc này nếu không có kiến thức.
 • Các kiến thức về giao dịch ngân hàng cơ bản, thanh toán quốc tế… Bạn cần biết những kiến thức này để khi bạn nhận được thanh toán, bạn cũng biết cách rút tiền về mà xài chứ 🙂
 • Bạn cần trình độ tiếng Anh nhất định, ít nhất là đủ để đọc hiểu. Rất nhiều cách kiếm tiền online phổ biến đòi hỏi bạn biết tiếng Anh. Ngay cả khi bạn thuê người viết giúp bạn những bài viết tiếng Anh, bạn cũng cần phải có trình độ cần thiết để hiểu biết chính xác những gì bạn làm. Bởi vậy, hãy trau dồi trình độ tiếng Anh của bạn, nếu như bạn muốn thành công bền vững với MMO.

kiếm tiền online, kiếm tiền online bắt đầu từ đâu, kiếm tiền online cần gì, kiến thức kiếm tiền online

Có những cách kiếm tiền online nào?

Ngay dưới đây, mình xin giới thiệu đến các bạn những cách kiếm tiền online phổ biến đang được nhiều người áp dụng. Có người thành công, thu về những khoản thu nhập lên đến hàng ngàn USD mỗi tháng, nhưng cũng có không ít kẻ sụt sùi vì những gì thu được chẳng khác gì con số không là bao.

>> Xem thêm: 8 công việc trực tuyến giúp bạn kiếm thêm tiền tại nhà

Hiện tại, theo kiếm tiền trên mạng được chia thành 3 dạng:

 • MMO Cơ bản: Dành cho những người mới. Yêu cầu kĩ năng không cao nên lợi nhuận cũng thấp hơn 2 dạng còn lại. Một vài công việc được biết đến trong dạng này như cài app smartphone, thực hiện khảo sát, click khảo sát, chia sẻ tài liệu,…
 • MMO Chuyên nghiệp: Dành cho những người có kiến thức chuyên sâu về MMO. Thông qua các nền tảng Affiliate Network, Amazon, Google, Youtube,… bạn có thể tự xây dựng các chiến lược nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất có thể.
 • Kinh doanh online: Dành cho những người kinh doanh trên mạng. Qua nền tảng online, người kinh doanh có thể thu thập được dữ liệu của các khách hàng, mục tiêu và thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

>> Xem thêm: Bán hàng online, muốn thành công buộc phải biết những điều này!

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu được cơ bản kiếm tiền online là gì, cũng như cần những gì đề bắt đầu kiếm tiền online. Kiếm tiền trên mạng rõ ràng là có thật, nhưng cũng không phải dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu công việc này. Trên tất cả, bạn cần có một sự đam mê, bền chí và kiên nhẫn. Vì thường thì, thành công đến từ make money online sẽ không đến ngay sau một đêm như trong những bộ phim hay bài báo mà bạn hay đọc đâu!

Trong những bài viết sắp tới, mình sẽ chia sẻ thêm về những cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay, cũng như những cách kiếm tiền online 2019 đang được nhiều người áp dụng.

P/S: Clickbank và Affiliate nói chung vẫn là một trong những cách kiếm tiền online được nhiều người tham gia. Hình thức tiếp thị liên kết cũng đã du nhập vào Việt Nam và có không ít những nơi cho phép bạn kiếm tiền từ affiliate ở Việt Nam.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.