Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon

Bài viết này được trích từ website lamnguyenz.com của một affiliater Việt chuyên về Niche Site và Amazon. Trong bài viết tác giả viết khá chi tiết về cách đăng ký một tài khoản Amazon Associates và những vấn đề liên quan như phương thức thanh toán, cách điền tax form, các vấn đề thường gặp khi chơi affiliate ở Amazon. Kỳ này, Clickbank Việt Nam xin phép trích đăng lại phần đầu của bài viết nhằm hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Asscoiates để chiến Affiliate ở mạng bán lẻ nội địa nước Mỹ lớn nhất này.

Bạn có thể đọc toàn bộ bài “Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates từ A-Z” của tác giả tại đây.

Đăng ký tài khoản Amazon không khó, tuy nhiên lại có khá nhiều bạn thường gặp vướng mắc ở bước này, nhất là phần verify by phone và điền tax form. Vậy nên, những ai gặp khó khăn khi đăng ký tài khoản Amazon Associates thì nên đọc kỹ phần này.

1. Bạn cần truy cập vào link đăng ký tài khoản Amazon Associates. Mọi người hãy vào link sau: https://affiliate-program.amazon.com/

2. Click vào nút Join Now for Free như hình dưới.


3. Chọn “I am a new customer” và điền Email của bạn vào ô bên trên, sau đó click vào nút “Sign in using our secure server”

4. Điền thông tin của bạn như hình dưới. Những thông tin cần điền bao gồm “Tên đầy đủ”, “Email” và “Passwords”, sau đó ấn “Create Account”

5. Bạn điền thông tin của bạn vào hình dưới. Cụ thể:

Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.
Address Line 1: Địa chỉ của bạn. Cái này không quan trọng lắm nếu bạn không nhận Check (Và thường là không bao giờ nhận, nên không quan trọng lắm đâu)
City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống.
State: Thành phố/Quận/Huyện của bạn. Bạn cần chọn quốc tịch trước rồi mới điền phần này.
ZIP or Postal Code: Không quan trọng lắm, nhưng bạn cần điền ZIP Code ĐỦ 6 CHỮ SỐ. Nếu bạn điền 5 chữ số như thông thường thì sẽ bị lỗi.
Country: Vietnam, tất nhiên.
Phone Number: Số điện thoại của bạn, ví dụ nếu là 0983123456 thì bạn điền +84983123456 (Thay số 0 bằng +84). Bạn cần điền CHÍNH XÁC số điện thoại của bạn, vì lát nữa bạn sẽ phải Verify tài khoản qua điện thoại.
Who is the main contact for this account: Chọn dòng trên.

6. Phần này bạn cần mô tả về Website của bạn. Cụ thể:

What is the name of your website: Tên website của bạn là gì? Cứ đọc tên domain ra, ví dụ domain là washingmachinecenter.com thì ghi là Washing Machine Center
What is the URL of the website(s) you will use to send traffic to Amazon: Ném cái URL của niche site của bạn vô.
What is your website(s) about: Mô tả ngắn gọn về website của bạn. Không cần dài dòng đâu
Which of the following topics best describes the topic of your website(s): Chọn category cho niche site của bạn
What type of Amazon items do you inted to list on your website(s): Bạn định bán sản phẩm loại nào của Amazon trên site của bạn?
What type of site is your website(s): Site của bạn thuộc thể loại gì. Bạn có thể chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website” đều được.

7. Phần dưới là cách tối ưu hóa website của bạn. Điền như sau:

How do you drive traffic to your website(s): Bạn điều hướng traffic về site như thế nào. Đa số là chọn SEO nhở 😀
How else do you monetize your website(s): Bạn có kiếm xèng từ site của bạn bằng cách nào khác không? Mình thường chọn dòng cuối cùng, tức là “Amazon Associates is the only way I monetize my site”
How do you usually build links: Bạn thường build link như thế nào. Cái này chọn bậy đi, không quan trọng lắm
How many unique visitors does your webiste(s) get per month: Không quan trọng nốt, mình thường chọn “From 501 to 5,000″
What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Lý do chính bạn tham dự AA là gì? Để kiếm tiền, tất nhiên – “To monetize my site”
How did you hear about us: Bạn biết đến thằng của nợ này bằng cách nào? Mình hay chọn “Blog Post”
Điền captcha vô và nhấn Next

8. Tiếp theo, bạn cần phải xác thực số điện thoại của Amazon. Về cơ bản thì nó rất đơn giản:

Bước 1: Bạn điền số điện thoại của bạn vào ô trống. Chú ý, BẮT BUỘC phải thay số 0 bằng +84, nếu không Amazon sẽ không gọi được cho bạn.
Bước 2: Nhấn “Call me now”
Bước 3: Nhìn vô cái điện thoại của bạn. Vài giây sau thì Amazon sẽ gọi cho bạn một cuộc gọi để xác thực.
Bước 4: Chú ý nghe, Amazon sẽ kêu bạn nhập mã PIN vừa hiển thị trên màn hình (4 chữ số). Nếu bạn không nghe được tiếng Anh thì chờ khoảng 5 – 7 giây, sau đó bấm 4 chữ số hiển thị trên màn hình vào điện thoại, sau đó chờ khoảng 3 – 5 giây nữa. Khi bạn nhập xong, màn hình sẽ thay đổi và ghi một câu đại loại như “Bạn đã xác thực thành công”, kiểu vậy.
Bước 5: Tick vào ô “You agree….”
Bước 6: Nhấn Finish

LƯU Ý: Bạn nên sử dụng điện thoại mạng Vinaphone hoặc Viettel (Tốt nhất là Vinaphone) để xác thực, bởi vì mình đã từng thấy khá nhiều trường hợp sử dụng Mobiphone KHÔNG nhận được cuộc gọi từ Amazon.

Như vậy là bạn đã hoàn thành phần đầu tiên trong bài viết, đó là đăng ký một tài khoản Amazon Associates. Tuy nhiên, tài khoản của bạn hiện tại đang ở trạng thái “Pending”, tức là đang chờ được duyệt.

Ngày xưa thì Amazon verify khá dễ, chỉ cần duyệt qua Website, sau 1 – 2 ngày là bạn sẽ được Approved. Nhưng vào thời điểm hiện tại, sau khi có quá nhiều tài khoản bị khóa do nhiều lý do, mà chủ yếu là do Auto Amazon, AMZ đã siết chặt nội quy hơn so với ngày trước.

Bây giờ, bạn cần phải có ÍT NHẤT 1 sales để có thể được Amazon kiểm duyệt. Và Amazon sẽ review site mà bạn vừa có sale khá kỹ để check xem site của bạn có hợp tiêu chuẩn không. Và…khả năng bạn bị từ chối cũng cao hơn trước, thế nên cố gắng mà build site cho tử tế vô, nhá.

Hy vọng với hướng dẫn của bạn LamNguyenZ, các bạn có thể tự đăng ký một tài khoản Amazon Associates để chiến affiliate của Amazon. Chúc các bạn thành công và chân thành cám ơn bạn LamNguyenZ tại www.lamnguyenz.com.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Exit mobile version