Giá Bitcoin đạt mức 6.300 USD, cao nhất từ trước đến nay

Bất chấp những thông tin tiêu cực, giá Bitcoin vừa mới chạm đỉnh cao mới. Đặc biệt, giá Bitcoin đã tăng lên mức 6.306,58 USD chỉ sau vỏn vẹn 10 ngày khi nó chạm mốc 6000 USD.


Thêm thông tin về việc nâng cấp bitcoin thành phiên bản mới vào ngày mai (1/11) là đồng Bitcoin Gold dự kiến sẽ khiến cho đồng tiền mới này sẽ được nhiều nhà đầu tư Bitcoin mau mắn mua vào. Giá Bitcoin Gold vì vậy có khả năng sẽ tăng khá nhanh vào ngày mai, dù trước đó đã từng bị giảm sau khi ra ra mắt vào ngày 24/10 vừa qua. Đồng Bitcoin Cash, kết quả của đợt phân tách từ đồng Bitcoin vào hồi tháng 8/2017 cũng đã giảm mạnh sau đó và hiện dao động ở mức 300 USD.

Giá bitcoin, giá bitcoin tăng
Giá Bitcoin đã đạt mốc cao nhất trong lịch sử và tăng gấp 500% so với đầu năm 2017.

Tuy ngay sau khi trở nên ổn định về giá, đồng Bitcoin Cash cũng bị nhiều nhà đầu tư đánh giá không cao và quay trở lại với đồng Bitcoin truyền thống.

Mới đây, đồng tiền bitcoin đã chính thức trở thành đồng tiền có số vốn hoá thị trường có độ tăng trưởng cao nhất lịch sử, cán mốc 100 tỷ USD vốn hoá, vượt qua cả Goldman Sachs. Tính riêng trong năm 2017 đến nay, giá bitcoin đã tăng gấp 500%, một con số phải nói là “trong mơ” đối với tất cả các nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, mới đây Ngân hàng Nhà nước đã khuyến cáo về việc sử dụng đồng Bitcoin như một phương tiện thanh toán và cấm việc thanh toán bằng bitcoin ở Việt Nam, ngoài mức phạt lên đến 200 triệu đồng, người sử dụng bitcoin như một loại tiền tệ trong thanh toán sẽ đối mặt với nguy cơ bị truy tố hình sự.

Trong lúc đó, nhìn ra thế giới, sau khi giới chức Trung Quốc tuyên bố cấm giao dịch bằng bitcoin cũng như các hoạt động ICO, đóng cửa nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thì Nhật Bản đã nhanh chóng trở thành cường quốc mới về bitcoin trên thế giới. Tại Nhật Bản, chính phủ nước này đang tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc phát triển công nghệ blockchain, công nghệ vốn được sử dụng trong việc tạo ra các đồng tiền điện tử như bitcoin, đồng thời ra nhiều chính sách có lợi cho việc phát triển thị trường tiền điện tử. Nhiều ngân hàng ở Nhật Bản cũng đang nghiên cứu và chuẩn bị phát hành những đồng tiền điện tử của riêng họ.

Bitcoin nhật bản, bitcoin japan, thị trường bitcoin ở nhật
Nhật Bản đang dần trở thành cường quốc Bitcoin trên thế giới.

Một nước châu Á khác cũng đang có những động thái phát triển thị trường tiền điện tử là Singapore. Nhiều thông tin cho rằng cơ quan tiền tệ của Singapore sẽ phát hành một đồng tiền điện tử của riêng mình với phiên bản thử nghiệm vào năm 2018. Tuy nhiên, mới đây theo Bloomberg, người đứng đầu ngân hàng trung ương Singapore cho biết không có kế hoạch điều tiết các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin trong thời gian tới.

Sau khi cán mốc 6.300 USD, giá bitcoin đã giảm xuống còn 6.148 USD, nhưng sau đó lại vọt lên mức 6.349 USD (sàn Wex.vn, từng được biết đến là BTC-e).

bitcoin gold
Đồng Bitcoin Gold được dự đoán sẽ nhanh chóng tạo cơn sốt mới cho các nhà đầu tư tiền điện tử sau khi được đưa ra thị trường vào ngày 24/10/2017, tuy nhiên giá Bitcoin Gold giảm khá mạnh sau khi được ra mắt.

Ngày mai, giá Bitcoin được dự đoán là sẽ giảm do đợt nâng cấp phần mềm mới của đồng bitcoin gold, hứa hẹn nhiều diễn biến mới trong chặng tăng trưởng giá sôi động của thị trường tiền điện tử từ đầu năm đến nay.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.