Công ty Nhật Cường Software: Những cú sốc dành cho lính mới văn phòng mà không ai dạy bạn

Nhật Cường Software, một trong những công ty công nghệ chuyên về giải pháp phần mềm ở Việt Nam được nhiều người biết đến bởi văn hóa làm việc khá “khác biệt” ở công ty. Nhật Cường Software luôn có những hoạt động giúp các trưởng bộ phận và nhân viên cảm thấy thoải mái và “xả” hết năng lượng trong những hoạt động vui chơi lẫn nơi văn phòng làm việc. Theo Nhật Cường Software, việc quản trị nhân sự và thiết lập văn hóa công ty là một trong những điều quan trọng bậc nhất mà nhiều doanh nghiệp nên quan tâm, đặc biệt là đối với những nhân sự mới “chân ướt, chân ráo” vào công ty, vào môi trường làm việc mới.


nhân viên mới, ngộ nhận công sở, nhật cường software, công ty nhật cường software

Theo Bộ phận Nhân sự và Tuyển dụng của Công ty Nhật Cường Software, nhiều nhân viên mới, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, những người lần đầu tiên “sống đời công sở” thường có khá nhiều ngộ nhận, lầm tưởng về môi trường làm việc và công việc ở nơi làm việc mới. Dưới đây là một số điều thường xảy ra ở nơi công sở nhưng ở trường học sẽ chẳng có ai chỉ dạy mà các “lính mới” cần phải biết.

Advertisements

Không phải ai cũng là đồng nghiệp thân thiết

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn luôn mơ được làm trong một môi trường công sở năng động với những đồng nghiệp cởi mở, thân thiện, nhiệt huyết và sẵn sàng hỗ trợ bạn nhiệt tình. Nhưng bạn nên nhớ, không phải ai cũng là đồng nghiệp thân thiết của mình hết nhé!

Sự thật là luôn luôn có nhiều người tuy làm cùng công ty, cùng môi trường, là đồng nghiệp của bạn nhưng luôn ghen ghét, cạnh tranh trực tiếp với bạn và không ngừng nói xấu sau lưng bạn, thậm chí còn lên kế hoạch để hại bạn.

Và khi hỏi về lý do bạn bị ghét thì không kể hết nhé! Bạn bị ghét có thể do bạn được sếp quý hơn, do bạn mặc quần áo đẹp hơn, do bạn giỏi hơn, bạn làm việc tốt hơn họ… và hàng tá lý do khác nữa.

nhân viên mới, ngộ nhận công sở, nhật cường software, công ty nhật cường software

Không phải lương nghìn đô như mong đợi

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường đều mong muốn rằng với tấm bằng loại khá giỏi thì tưởng nhầm mình sẽ được nhận vào làm việc với mức lương vài trăm đô thậm chí nghìn đô. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, thực tế mức lương bạn nhận được là mức lương khởi điểm của hầu hết những ai là nhân viên mới. Những sinh viên vừa mới ra trường thì mức lương thường không cao. Và bạn nên nhớ rằng, chẳng có công ty nào sẵn sàng bỏ ra hàng đống tiền để trả cho bạn nếu như bạn không mang lại cho công ty của họ nguồn lợi gấp mười hay trăm lần như thế.

nhân viên mới, ngộ nhận công sở, nhật cường software, công ty nhật cường software, lương nhân viên mới

Phần mô tả công việc khi tuyển dụng không phải là tất cả

Có những lúc lượng công việc trong phần mô tả công việc trên tin tuyển dụng của các công ty chỉ là một phần nhỏ những công việc bạn sẽ phải làm. Nên phần mô tả công việc không phải là tất cả, bạn phải sẵn sàng tâm thế chuẩn bị để làm nhiều việc khác hơn nữa. Luôn có rất nhiều công việc “không tên” mà những lính mới như bạn phải thực hiện mỗi ngày.

Muốn khẳng định giá trị bản thân, nâng cao thu nhập thì bạn hãy cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần tích cực, cầu thị… Rồi bạn sẽ được giao những công việc quan trọng và đúng chuyên môn của mình hơn nhé!

nhân viên mới, ngộ nhận công sở, nhật cường software, công ty nhật cường software

Người có nhiều mối quan hệ nhất đôi khi sẽ thắng người giỏi nhất

Một trong số kỹ năng quan trọng giúp ích cho công việc của bạn trong thời hiện đại này đó chính là kỹ năng xây dựng và giữ vững, duy trì các mối quan hệ. Bởi vì đôi khi, người có nhiều mối quan hệ nhất sẽ thắng người giỏi nhất.

Bạn phải ghi nhớ rằng, cho dù bạn tài giỏi, thông minh cỡ nào đi chăng nữa mà bạn không có các mối quan hệ nơi công sở thì bạn cũng khó mà hoàn thành công việc được giao, khó thành công trong công việc.

nhân viên mới, ngộ nhận công sở, nhật cường software, công ty nhật cường software

Không phải lúc nào bạn cũng tan làm đúng giờ

Tất nhiên, khi được nhận làm việc thì bạn sẽ được Phòng hành chính nhân sự thông báo về thời gian làm việc tại công ty nhưng không phải lúc nào, ngày nào bạn cũng được tan sở đúng giờ quy định.

Bởi vì sao, bạn là nhân viên mới, bạn còn nhiều bỡ ngỡ nên cần nhiều thời gian để tiếp cận, học hỏi và hoàn thành công việc và để làm được điều này thì đôi khi bạn phải tăng ca, ở lại công ty làm thêm giờ. Những gì bạn cần làm lúc này không phải là đến giờ tan làm thì xách túi đi về mà phải cố gắng, tận dụng thời gian để làm quen công việc và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Trên đây chỉ là một vài “cú sốc” quen thuộc mà lính mới hay gặp phải và ngoài kia, vẫn còn khá nhiều tình huống “dở khóc dở cười” khiến lính mới ngỡ ngàng toàn tập. Dẫu có sốc cỡ nào, bất ngờ cỡ nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải cố gắng mỗi ngày để trở thành nhân viên ưu tú của công ty nhé.

Theo Nhật Cường Software

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Công ty Nhật Cường Software: Những cú sốc dành cho lính mới văn phòng mà không ai dạy bạn
5 (100%) 1 vote

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.