Clickbank là gì

Clickbank là gì?

ClickbankVn – Clickbank là gì? Có thể bạn đã từng nghe nhiều về Clickbank hoặc đang tìm hiểu về Clickbank, thế nhưng bạn định nghĩa như thế nào về Clickbank? Trên thực tế, Clickbank được ví nôm na như một sàn giao dịch thương mại điện tử mà bạn đóng vai trò là người bán sản phẩm (chủ yếu là sản phẩm kỹ thuật số) trên đó. Bạn có thể là người sản xuất là sản phẩm đó, hoặc là người bán sản phẩm của ai đó đã đưa lên mà không cần bỏ đồng vốn nào.

Clickbank là gì?Clickbank được thành lập từ những năm 1990, có một lịch sử khá lâu so với các kênh bán hàng kỹ thuật số khác. Vì vậy bạn có thể khá là yên tâm khi tham gia Clickbank.

Vậy, định nghĩa về Clickbank thế nào đây? Đó là nơi mà các affiliates (Người bán hàng tiếp thị liên kết) sẽ tìm mọi cách để quảng bá và bán các sản phẩm của các nhà sản xuất. Clickbank vì vậy có lợi cho cả người bán (affiliates) và nhà sản xuất (vendors), cụ thể:

Nhà sản xuất (vendors): Sản phẩm bạn tạo ra sẽ được hàng ngàn các affiliates quảng bá và rao bán giúp bạn, bạn sẽ không cần thực hiện các chiến dịch marketing rầm rộ, điều này đã có các affiliates lo. Bên cạnh đó, ngoài khoản phí bạn đóng để mở tài khoản vendors, bạn sẽ chỉ phải chi trả cho các người bán hàng theo một tỷ lệ phần trăm mà bạn đã quy định trước chỉ khi hàng đã được bán. Các affiliates không bán được hàng, bạn không phải trả đồng nào.

Người bán hàng (affiliates): Bạn không cần bỏ bất kỳ đồng vốn nào, không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để mở tài khoản Clickbank. Bạn không cần phải có sản phẩm của riêng mình, cái bạn cần là chọn lựa giữa hàng ngàn sản phẩm trên Clickbank, bạn sẽ bán sản phẩm nào, cho ai, bán như thế nào trên môi trường thương mại điện tử và internet marketing. Mỗi lần bán được một món sản phẩm, bạn sẽ được nhận một khoản tiền gọi là tiền hoa hồng, đôi khi khoản tiền hoa hồng này có thể lên đến 75% giá bán sản phẩm. Ví dụ, bạn bán được 1 món hàng trị giá 100 USD, sau khi thanh toán xong, bạn sẽ có tiền hoa hồng là 75 USD.

Cách thức bán hàng trên Clickbank cũng khá đơn giản. Đó là một dạng tiếp thị liên kết. Nói nôm na là khi đăng ký 1 tài khoản Clickbank và chọn 1 sản phẩm để bán, bạn sẽ được cung cấp 1 đường link dẫn đến trang giới thiệu hoặc thanh toán sản phẩm đó. Nhiệm vụ của bạn là làm sao có nhiều người click vào đường link đó và mua hàng từ link của bạn.

Bài viết này chỉ đơn giản để bạn hiểu cơ bản Clickbank là gì. Những vấn đề có liên quan đến Clickbank cơ bản khác như thuật ngữ, phương thức thanh toán, cách chọn lựa sản phẩm Clickbank… sẽ được dần dần trình bày ở các bài viết sau.

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

2 bình luận về “Clickbank là gì?”

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.