Clickbank Affiliate ở Việt Nam: Bao giờ mới ‘nổi’?

Clickbank Việt Nam

Clickbank Affiliate là gì thì chắc lẽ mình không cần nói nữa. Bạn có thể tìm hiểu trên internet hay ở đây, nhưng điều mình muốn đặt câu hỏi là hiện có bao nhiêu người đang chơi Clickbank Affiliate ở Việt Nam, và trong số đó, bao nhiêu người đã thành công? “Thành công” theo mình ở đây là có thể thu về trên 300 USD mỗi tháng, một khoản thu nhập tạm gọi là có thể giúp bạn có thể sống chỉ nhờ Clickbank?

Clickbank Affilate: Cuộc chơi không dành cho người chỉ biết tiếng Việt?

Rất nhiều người đã từng hỏi mình, không biết tiếng Anh, chỉ biết tiếng Việt thôi có thể chơi Clickbank hay không? Mình hỏi lại ngay: “Bạn bán sản phẩm trên Clickbank cho ai?”. Đúng vậy, bán hàng thì phải có người mua. Bạn phải biết và có thể giao tiếp được với người mua sản phẩm thì mới có thể bán hàng được. Nền tảng Clickbank Affilate hiện nay là dùng ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, bạn buộc phải sử dụng tiếng Anh để đi chào hàng, viết đánh giá sản phẩm trên Blog của mình hay viết mô tả sản phẩm đăng lên Youtube, Facebook…

Tiếng Việt chỉ sử dụng cho người Việt, và thử hỏi xem có bao nhiều người Việt mình sẽ mua một sản phẩm được bán trên Clickbank? Chắc lẽ có nhưng đảm bảo rất ít. Bên cạnh đó, thói quen bỏ tiền ra mua sản phẩm trên mạng chưa thịnh hành ở Việt Nam.

Vì vậy, đứng dưới góc độ của người làm Affiliate, tiếng Anh gần như là kỹ năng bắt buộc bạn phải có.

Như vậy, liệu không biết tiếng Anh có thể chơi Clickbank?

Tất nhiên là nếu bạn muốn đầu tư để chiến Clickbank Affiliate, bạn nên biết cơ bản về tiếng Anh. Còn những bài đánh giá chuyên sâu, bạn có thể thuê những người giỏi tiếng Anh viết cho bạn. Thậm chí, bạn có thể lên trang Fiverr.com để thuê một ai đó viết bài đánh giá sản phẩm cụ thể cho bạn bằng tiếng Anh với giá chỉ 5 USD. Mình đã từng nói về Fiverr như một ‘trợ thủ đắc lực’ cho các Affiliater.

Tuy nhiên, bài viết này thực tế mình không muốn nói nhiều về tiếng Anh hay khả năng ngoại ngữ khi chơi Affiliate của Clickbank hay bất cứ mạng Affiliate nào sử dụng tiếng Anh như eBay, Amazon.com.. mà điều mình băn khoăn là: “Bao nhiêu người Việt Nam đã thành công với Clickbank?”

Ngay cả từ khi mình lập trang web Cộng đồng Clickbank Việt Nam này đa số cũng chỉ nhận được những câu hỏi liên quan đến Clickbank chứ chưa hề nhận được sự “chỉ giáo” nào để anh em cũng học hỏi. Tìm hiểu kỹ hơn, mình thấy đa số các “cao nhân” đều chỉ dành các “bí quyết” cho các khoá học của họ, chứ chẳng mấy ai chia sẻ miễn phí cả..

Trước đây, có 1 bạn là C. có liên hệ với mình để cùng nhau giúp cho cộng đồng xôm tụ hơn, mình rất vui và trao quyền Admin Facebook của Clickbank Việt Nam cho bạn ấy. Nhưng điều mình không ngờ là bạn ấy lại sử dụng điều đó để bán những giáo trình về Clickbank cho riêng bạn ấy lấy danh nghĩa của cộng đồng Clickbank Việt Nam. Mà nếu như giáo trình bạn ấy bán có nội dung hay và đúng như những lời quảng cáo thì cũng tốt đi, nhưng đằng này nó không được dịch hoàn toàn ra tiếng Việt như bạn ấy nói, cũng như không có đủ nhưng phần mềm “bonus” khi quảng cáo cho người mua. Chính việc này dẫn đến chuyện có 1 bạn sau khi nhận được sản phẩm không ưng ý đã lên Facebook Clickbank Việt Nam cho rằng Clickbank Việt lừa đảo. Mình chân thành xin lỗi bạn ấy vì sự cố này.

Mình cũng trình bày với các bạn, Clickbank Việt Nam nói cho “to” là cộng đồng, nhưng thực tế nó chỉ là một Blog cá nhân của mình về những chuyện liên quan đến Clickbank, đến affiliate network và những câu chuyện về làm giảu, kiến tạo khởi nghiệp… như một nơi mình chia sẻ những điều mình thích và biết về các mảng này.. Nói “cộng đồng” vì mình muốn tìm kiếm những bạn có chung sở thích và chia sẻ những gì họ biết đến mọi người vô tư, không vụ lợi..

Nhân bài viết này, mình vẫn mong muốn nếu như các bạn ai có những kiến thức quý báu về Clickbank hay Affiliate mà có thể chia sẻ được, hãy gửi mail cho mình qua địc chỉ zennguyen(at)zennguyen(.)com.

Xin trân trọng cám ơn bạn đã đọc và mến chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Admin Cộng đồng Clickbank Việt Nam

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Exit mobile version