facebook social marketing, facebook đóng cửa nhiều fanpage

Bàn về chuyện Facebook bất ngờ đóng cửa nhiều Fanpage lớn sau 1 đêm

Việc Facebook đóng cửa bất ngờ nhiều trang Fanpage, trong đó có nhiều trang lớn và đang chạy quảng cáo khiến cho nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Nhất là những agency làm dịch vụ social marketing. Tuy nhiên, phải nói, lẽ ra Facebook nên làm điều này từ lâu rồi.


Vì sao ư? Có thể thấy tình trạng sao chép nội dung trên các mạng xã hội quá phổ biến. Những đoạn nội dung text còn đỡ, ngay cả những hình ảnh và thước phim là kết tinh của bao nhiêu chất xám người làm ra nó cũng mặc nhiên bị đối xử như là “đồ chùa”, đồ công cộng!

Chưa kể đến tình trạng câu view, câu sự chú ý bởi những nội dung mang tính xuyên tạc, không đúng sự thật. Hài làm sao khi có một ngày lên Facebook đọc được tin nhiều người share nhau là Hoài Linh mang trọng bệnh phải nhập viện, và khi được hỏi thăm, nghệ sĩ chỉ biết cười xoà vì tin đồn thất thiệt..

Vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ ở Việt Nam hiện nay như một nan đề cho các nhà hành pháp và quản lý thông tin, đặc biệt trên môi trường internet.

Nhiều người ngộ lắm, cứ thấy cái gì được đưa lên mạng là mặc nhiên cho rằng đó là ‘của chung’, ‘ai xài cũng được’. Có một dạo, ngay cả khi lướt qua một số tờ báo, trong một số tấm ảnh chỉ cần ghi nhận thông tin tác giả là “Nguồn: Intetnet” là coi như xong.

Chuyện Facebook đóng cửa hàng loạt trang Fanpage lớn, là một động tác theo tôi, cần thiết và đưa nhiều thứ về đúng giá trị thật của nó. Đây là MỘT CƠ HỘI cho những ai nắm bắt được thời cơ, tuân thủ đúng luật chơi và có sự đầu tư bài bản, lâu dài.

Ở đâu cũng vậy. Cần lắm sự SÁNG TẠO, KHÁC BIỆT nhưng phải PHÙ HỢP THỰC TẾ.

Bỗng nhiên nhớ đến triết lý con gián. Hẳn là kẻ mạnh nhất, giỏi nhất không là người tồn tại đến cuối cùng, mà chính là những người biết THAY ĐỔI và THÍCH NGHI mới là người nở cụ cười cho đến hết cuộc chơi.

Định Khang/Nguồn: Facebook Vina CHG

Thích bài viết này? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn nhé!

bình luận

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.